Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

7 gia tộc lớn trong bộ lạc ở châu Phi

Bộ ảnh của Nuits Balnéaires đã tái hiện câu chuyện về 7 gia tộc lớn của bộ lạc N'zima Kotokô thông qua nghệ thuật thị giác ấn tượng.

bo toc chau phi anh 1

Bộ ảnh được đặt tên là "Sức mạnh của các liên minh". Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của các giá trị đoàn kết, sẻ chia ở Bờ Biển Ngà - quốc gia đang dần hồi phục sau những bất ổn chính trị kéo dài. Thông qua bộ ảnh, Nuits Balnéaires cho thấy những cấu trúc xã hội kéo dài hàng thế kỷ và các biểu tượng của mỗi gia đình.

bo toc chau phi anh 2

Nhà Adahonlin sử dụng cọ và con vẹt làm biểu tượng. Họ là những người nông dân và nhà giáo dục xuất sắc. Người nhà Adahonlin tin việc giáo dục thành công một đứa trẻ phụ thuộc lớn vào chế độ dinh dưỡng tốt. Với họ, hạt cọ tượng trưng cho sự trưởng thành, hòa bình và gắn kết. Trong khi đó, con vẹt là hình ảnh của sự tiết kiệm.

bo toc chau phi anh 5

Biểu tượng của nhà Alonhomba là raffia và calabash - đại diện cho sự thống trị, lòng dũng cảm và sự kiên trì. Phương châm của họ là: Bất hạnh của một số người làm nên hạnh phúc cho những người khác.

bo toc chau phi anh 8

Nhà Ezohilé được xem như vua của các vị vua. Các nhà lãnh đạo của họ cưỡi voi và đi trên một tấm thảm da cừu trắng. Người Ezohilé tin biểu tượng của họ là nước - nguồn gốc của sự sống. Tuy nhiên, họ không nghĩ nước là đủ cho sự tồn tại. Do đó, biểu tượng của nhà này còn có quạ, lúa và mèo.

bo toc chau phi anh 9

Biểu tượng của Azanwoulé là khoai mỡ. Khi cắt đôi, nó tượng trưng cho mối quan hệ bị đứt gãy.

bo toc chau phi anh 10

Mafôlé lấy vàng và bạc làm biểu tượng. Họ là những người đào vàng lành nghề.

Tỉnh, thành nào đón khách quốc tế trong tháng 11?

Quảng Nam là tỉnh "về đích" đầu tiên trên đường đua đón khách quốc tế trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Từ đây, những vị khách ngoại quốc sẽ xuất hiện ở Việt Nam nhiều hơn.

Chủ nhà hàng buffet ở Hà Nội xin lỗi vì cãi nhau với khách

Chủ nhà hàng buffet Cái Mâm Bistro & Mart (Lương Văn Can, Hà Nội) chính thức lên tiếng về lùm xùm gần đây với một nhóm khách trên mạng xã hội.

Du lịch nội địa Trung Quốc đình trệ vì các đợt bùng phát Covid-19

Sự phục hồi của ngành du lịch Trung Quốc bị chững lại trong quý III, với tổng số chuyến đi giảm hơn 18%.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm