Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 dấu hiệu cho thấy bạn chưa uống đủ nước

Việc bổ sung nước đầy đủ rất quan trọng, nhất là trong thời tiết nóng. Bạn có thể nhận biết mình đã uống đủ nước hay chưa qua nhiều dấu hiệu.

7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 1
Da khô: Một cách để biết bạn đã uống đủ nước hay chưa là quan sát tình trạng da. Nếu thiếu nước, da sẽ xỉn màu, thiếu đàn hồi và khô hơn, thay vì căng và sáng như khi uống đủ nước. Ảnh: Stellar Magazine.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 2
Thấy khát: Cảm giác khát xuất hiện khi chúng ta đã thiếu nước và cần bổ sung ngay lập tức. Ảnh: Huffington Post.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 3
Nước tiểu đậm màu: Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, cơ thể bạn đang thiếu nước. Thận sẽ phải làm việc vất vả hơn để cô đặc nước tiểu và nhường nước lại cho cơ thể. Thông thường, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt hoặc trong suốt khi đủ nước. Ảnh: TODAYonline.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 4
Hơi thở có mùi: Nước bọt có chức năng làm sạch và diệt trừ vi khuẩn trong miệng. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ không tiết đủ nước bọt diệt khuẩn, khiến chúng nhanh chóng sinh sôi và làm hơi thở có mùi khó chịu. Ảnh: Everett Dentist.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 5
Đau đầu thường xuyên: Khi thiếu nước, các mô trong não sẽ tạm thời co lại, kích thích các thụ quan đau, dẫn tới đau đầu. Đồng thời, mất nước cũng khiến thể tích máu giảm xuống, khiến lượng máu và oxy tới não ít hơn, gây ra cơn đau. Ảnh: Hydration Info.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 6
Cáu kỉnh và mất tập trung: Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng tới não, đồng thời thải các độc tố để tăng hiệu quả hoạt động. Do đó, khi thiếu nước, bạn sẽ cảm thấy mất tập trung, cáu kỉnh và mơ hồ. Ảnh: ThoughtCo.
7 dau hieu cho thay ban chua uong du nuoc anh 7
Giấc ngủ gián đoạn: Thiếu nước có thể khiến bạn ngủ ngáy, khô mũi, chuột rút, làm cho giấc ngủ bị gián đoạn. Bạn có thể uống nước trước 20h để tránh phải đi tiểu lúc đang ngủ. Ảnh: Cabsnoozer.

Đau đầu là dấu hiệu báo động điều gì cho cơ thể?

Những cơn đau đầu là báo động cho một số tình trạng xấu của cơ thể, từ thiếu nước, dị ứng tới các bệnh nghiêm trọng hơn.Hải Đăng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe