Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 đại học hàng đầu cung cấp khóa học online miễn phí

QS Top Universities liệt kê 7 đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học online miễn phí hàng năm cho học sinh, sinh viên.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 1

1. Đại học Harvard (Mỹ): Thành lập năm 1636, Đại học Harvard là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ với hơn 20.000 sinh viên và hơn 360.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. Hiện, Đại học Harvard cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, cho phép học viên trải nghiệm nền giáo dục Ivy League miễn phí. Các khóa học online miễn phí của trường bao gồm: Cuộc đời và sự nghiệp của Shakespeare (4 tuần), Triết học đạo đức và chính trị (12 tuần), Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khỏe (7 tuần)... Ảnh: The New Times.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 2

2. Đại học California, Irvine (Mỹ): Thường được gọi là UCI, Đại học California, Irvine là cơ sở giáo dục thuộc hệ thống của Viện Đại học California, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Viện Đại học Mỹ. Hiện nay, trường cung cấp nhiều khóa học online đa dạng về nhiều lĩnh vực, trong đó có Tiếng Anh thương mại và Nhập môn điện tử. Khóa học Tiếng Anh thương mại giúp học viên phát triển quan điểm cá nhân trong các bài viết, đồng thời có thêm cơ hội thực hành viết dưới các loại hình giao tiếp thương mại khác nhau. Khóa học Nhập môn điện tử giúp học viên có cái nhìn tổng quan, rõ ràng hơn về kỹ thuật điện. Ảnh: Prepler.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 3

3. Học viện Công nghệ Georgia (Mỹ): Theo QS Top Universities, Học viện Công nghệ Georgia cung cấp các khóa học trực tuyến từ năm 2012. Kể từ đó, hơn 3,3 triệu người trên thế giới tham gia khóa học với những chủ đề khác nhau. Các khóa học trực tuyến nổi bật của trường bao gồm: Phân tích dữ liệu trong kinh doanh (4 ngày), Lãnh đạo đổi mới (6 tuần), Nguyên tắc trong chuỗi quản lý cung ứng (15 giờ)... Ảnh: Quantum Computing.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 4

4. Bách khoa Paris (Pháp): Thành lập năm 1794, Bách khoa Paris được mệnh danh là trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp. Trường cung cấp 29 khóa học trực tuyến, 10 khóa đào tạo bằng tiếng Anh và 19 khóa đào tạo bằng tiếng Pháp. Bách khoa Paris có khóa dạy cách viết và xuất bản các bài báo khoa học. Đây là chương trình được thiết kế cho những sinh viên đã có kinh nghiệm nghiên cứu học thuật, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong 4 tuần, học viên sẽ được hướng dẫn cách viết và xuất bản một bài báo khoa học đầy đủ. Ảnh: Pinterest.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 5

5. Đại học Bang Michigan (Mỹ): Bên cạnh chương trình đào tạo hàng đầu tại trường, Đại học Bang Michigan cung cấp hàng loạt khóa học trực tuyến thu hút học viên. Ví dụ, nếu tham gia khóa Trở thành nhà báo (kéo dài 6 tháng), học viên sẽ được nghiên cứu tác động của báo chí với các vấn đề và xu hướng xã hội. Trong khi đó, khóa học Viết kịch bản phim (kéo dài 20 tuần) sẽ tạo cơ hội để học viên tìm hiểu và thực hành viết một kịch bản phim dài tập hoàn chỉnh. Ảnh: Depositphotos.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 6

6. Viện Nghệ thuật California (Mỹ): Năm 2020, Viện Nghệ thuật California lọt top 20 thế giới về đào tạo nghệ thuật và thiết kế, theo QS Top Universities. Trường cung cấp một số khóa học về thiết kế dành cho các học viên quan tâm, trong đó có Thiết kế đồ họa và Ngôn ngữ thiết kế. Khóa học Thiết kế đồ họa kéo dài trong 6 tháng, cung cấp cho học viên những kỹ năng cơ bản về thiết kế. Với khóa học Ngôn ngữ thiết kế, học viên sẽ thực hiện phân tích khách quan tính hiệu quả của thiết kế đồ họa. Khóa học này chỉ kéo dài trong 8 giờ. Ảnh: Art & Education.

dai hoc cung cap khoa hoc mien phi anh 7

7. Đại học London (Anh): Hiện nay, Đại học London cung cấp hàng loạt khóa học online miễn phí cho học viên trên toàn thế giới. Nếu quan tâm lĩnh vực truyền thông, học viên có thể đăng ký khóa Phương tiện truyền thông xã hội. Khóa học này kéo dài trong 5 tuần. Ngoài ra, trường có khóa đào tạo về Khoa học công dân và Nguồn lực cộng đồng khoa học (30 giờ), Văn hóa, Sức khỏe và Hạnh phúc (9 giờ). Ảnh: The Oxford Student.

7 ngành học đắt đỏ tại Mỹ

Tại nhiều trường đại học ở Mỹ, một số ngành học có mức học phí đắt đỏ. Ước tính, sinh viên phải chi ít nhất 200.000 USD để hoàn thành chương trình học.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm