Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 cuốn sách giành giải thưởng năm 2014 bạn không thể bỏ qua

Nội dung nhân văn và để lại nhiều bài học lớn cho người đọc chính là lý do để 7 cuốn sách này giành được giải thưởng lớn trong năm 2014.

I Am Malala (Malala Yousafzai, Christina Lamb): Đây là cuốn tự truyện mọi cô gái nên đọc. Với lời đề tựa nhiều cảm xúc: "Cô gái đấu tranh vì giáo dục và bị Taliban bắn", cuốn sách cũng chứa thông tin về lịch sử, cuộc sống, văn hóa… của đất nước Pakistan. I Am Malala cũng giành giải Nobel Hòa bình năm 2014.

Suspended Sentences: Three Novellas (Patrick Modiano): Patrick là tác giả nổi tiếng tại Pháp nhưng ít được thế giới biết đến cho đến khi tác phẩm Suspended Sentences: Three Novellas  của ông được giải Nobel Văn học. Nội dung truyện nói về nước Pháp thời chiến, kèm theo nhiều ảnh đen trắng quý giá trong những năm 1960.
Godforsaken Idaho (Shawn Vestal): Đây là tuyển tập truyện ngắn được đánh giá cao, thắng giải  PEN/Robert W. Bingham Prize cho hạng mục Tác phẩm giả tưởng xuất sắc. Sách gồm nhiều câu chuyện thật về con người vượt qua khó khăn, kèm những truyện viễn tưởng hấp dẫn.
Cowboys and East Indians (Nina McConigley): Người đàn ông Viễn Tây trung tuổi ăn mặc rách rưới và người phụ nữ gốc Ấn thích văn hóa cao bồi là hai nhân vật chính của truyện. Cowboys and East Indians kể về sự hòa hợp đáng kinh ngạc giữa hai nền văn hóa hoàn toàn khác biệt. Cuốn sách đem về cho tác giả Nina McConigley  giải PEN Open Book.
The Narrow Road to the Deep North (Richard Flanagan)Cuốn sách kể về vị bác sĩ người Úc bị lính Nhật bắt giữ trong chiến tranh và những ám ảnh bởi ngoại tình với vợ chú ruột. Thắng giải England's Man Booker Prize, cuốn sách ngay lập tức leo lên vị trí số 1 trong danh sách tiểu thuyết bán chạy.
Station Eleven (Emily St. John Mandel): Cuốn sách kể về hai nhạc công lang thang tìm kiếm lương thực sống qua ngày sau khi thế giới bị đại dịch cúm tàn phá. Station Eleven đã "hạ gục" nhiều "đối thủ" sừng sỏ để giành giải thưởng National Book.
Redeployment (Phil Klay): Cuốn sách được đánh giá là “tuyệt vời, là tập hợp những câu chuyện chiến tranh tàn khốc ở cả tiền tuyến và hậu phương”.

Hoa Khang (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm