Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 công việc được trả lương trên 200.000 USD/năm

US News thống kê những công việc được trả lương cao nhất năm 2021. Bảy vị trí đầu đều liên quan lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

viec lam duoc tra luong cao anh 1

1. Bác sĩ chỉnh nha: Bác sĩ chỉnh nha được đào tạo để chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị các vấn đề bất thường về răng và hàm như lệch hàm, răng mọc lệch... Trước đây, bác sĩ chỉnh nha chủ yếu làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên. Hiện, nhiều người lớn cũng có nhu cầu cải thiện và chữa các bệnh về răng, hàm. Mức lương trung bình của các bác sĩ chỉnh nha là 208.000 USD/năm trở lên. Ảnh: Milnor Orthodontics.

viec lam duoc tra luong cao anh 2

2. Bác sĩ gây mê: Nhiệm vụ của các bác sĩ gây mê là giúp bệnh nhân giảm đau. Bên cạnh việc sử dụng thuốc gây mê, bác sĩ phải theo dõi các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân và điều chỉnh thuốc khi cần thiết. Bác sĩ gây mê phải làm việc chặt chẽ với bộ phận khác như bác sĩ phẫu thuật chính, bác sĩ phẫu thuật phụ, điều dưỡng... Theo US News, tại Mỹ, sinh viên hoàn thành chương trình tại trường đại học phải học thêm 3 năm bác sĩ nội trú và thực tập 1 năm. Sau khi hoàn thành các khóa đào tạo, họ mới được cấp giấy phép hành nghề. Mức lương trung bình hàng năm của bác sĩ gây mê là 208.000 USD hoặc nhiều hơn. Ảnh: Career Girls.

viec lam duoc tra luong cao anh 3

3. Bác sĩ phẫu thuật răng - hàm - mặt: Trước khi hành nghề, các bác sĩ được trang bị các kiến thức và kỹ năng điều trị chấn thương trên mặt, khắc phục các vấn đề về răng, hàm, thậm chí điều trị chứng ngưng thở khi ngủ. Tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên theo học chuyên ngành này phải hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú từ 3 năm trở lên, với mức độ cạnh tranh khắc nghiệt. Các bác sĩ phẫu thuật răng - hàm - mặt cần phải thường xuyên thi cử để được cấp chứng chỉ mới. Tương tự với bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ gây mê, họ được trả lương khoảng 208.000 USD/năm. Ảnh: Mundh Hospital.

viec lam duoc tra luong cao anh 4

4. Bác sĩ tâm lý: Các bác sĩ tâm lý được giao nhiệm vụ sử dụng các kiến thức, kỹ thuật y học để tư vấn, giúp bệnh nhân vượt qua các vấn đề về tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm... Giống như các công việc khác thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, người theo đuổi nghề bác sĩ tâm lý phải trải qua chương trình bác sĩ nội trú và được cấp phép trước khi hành nghề. Mức lương của họ khoảng 208.000 USD/năm. Ảnh: Private Psychiatrist Leeds.

viec lam duoc tra luong cao anh 5

5. Bác sĩ sản phụ khoa: Bác sĩ sản phụ khoa là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho nữ giới. Nhiệm vụ của họ là theo dõi quá trình mang thai của thai phụ, chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, rối loạn nội tiết tố và các chứng bệnh liên quan đến kinh nguyệt... Tại Mỹ, bác sĩ sản phụ khoa phải vượt qua kỳ thi cấp bằng, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú, đồng thời tham gia các kỳ thi viết và vấn đáp để được cấp chứng chỉ hành nghề. Mức lương hàng năm của họ khoảng 208.000 USD. Ảnh: Levin's Women's Health.

viec lam duoc tra luong cao anh 6

6. Bác sĩ phẫu thuật: Bác sĩ phẫu thuật là một công việc nhiều áp lực, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng cao. Thông thường, mức lương được trả cho vị trí này là 208.000 USD/năm. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân y khoa, các bác sĩ phẫu thuật tương lai ở Mỹ phải vượt qua kỳ thi cấp bằng, đồng thời tham gia chương trình bác sĩ nội trú kéo dài từ 3-7 năm. Một số bác sĩ phẫu thuật phải trải qua khóa đào tạo nghiên cứu sinh trước khi hành nghề. Ảnh: Youth Incorporated Magazine.

viec lam duoc tra luong cao anh 7

7. Bác sĩ y khoa: Nhiệm vụ của các bác sĩ y khoa là kiểm tra sức khỏe bệnh nhân, thực hiện các xét nghiệm, kê đơn thuốc và đưa ra lời khuyên chăm sóc sức khỏe. Để đạt được mức lương 206.500 USD/năm, họ cần có bằng đại học về y khoa và hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú từ 3 năm trở lên. Ảnh: Physicians Practice.

7 công việc lương cao trong năm 2021

Dữ liệu của LinkedIn tiết lộ 7 xu hướng việc làm trong năm 2021 và những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm