Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 công ty Mỹ sở hữu hơn 50 tỷ USD ngoài biên giới

Các công ty như Apple, GE, IBM... đưa hàng trăm tỷ USD lợi nhuận ra nước ngoài để tránh phải đóng mức thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới 35% tại Mỹ.


1. Apple: 

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Apple có 111,3 tỷ USD lợi nhuận bên ngoài biên giới nước Mỹ. Tại Mỹ, hàng loạt tập đoàn lớn bắt tay với các công ty nước ngoài để giảm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới 35% phải đóng tại quốc gia này. Những số liệu nói trên được tờ CNN đưa ra trong bài viết thống kê những công ty Mỹ sở hữu hơn 50 tỷ đôla ngoài biên giới.

2. General Electric (GE): 

Cũng như một số doanh nghiệp khác, GE có 110 tỷ USD lợi nhuận ngoài biên giới Mỹ, theo báo cáo tài chính mới đây. Với một số công ty, sáp nhập không phải là biện pháp được lựa chọn để giảm tiền thuế. Họ chọn cách kinh doanh và chuyển lợi nhuận ra nước ngoài để khỏi phải đóng những khoản thuế khổng lồ tại Mỹ. 

3. Microsoft: 

Theo báo cáo thường niên Microsoft, doanh nghiệp này đã giảm được 29,6 tỷ USD tiền thuế năm 2013 bằng cách để 92,9 tỷ USD lợi nhuận của công ty tại nước ngoài.

4. Pfizer: 

Lợi nhuận của doanh nghiệp này ở bên ngoài nước Mỹ là 69 tỷ USD.

5. Merck: 

57,1 tỷ USD là con số lợi nhuận bên ngoài nước Mỹ của Merck.

6. IBM: 

Theo báo cáo mới nhất, lợi nhuận của IBM bên ngoài nước Mỹ là 52,3 tỷ USD.

7. Johnson & Johnson: 

Phần lợi nhuận bên ngoài Mỹ của doanh nghiệp này là 50,9 tỷ USD.


Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia vang dang hap dan? hinh anh

Giá vàng đang hấp dẫn?

0 5

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.