Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 con đường tách mặt biển làm đôi ngoạn mục trên thế giới

Hiện tượng mặt biển tách đôi bởi con đường cát xuất hiện không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan... tạo cảnh quan đẹp, thu hút du khách ghé thăm.

Cac con duong noi tieng anh 5
Đường cát nối đảo Jindo và Modo (Hàn Quốc): Con đường trên biển "thoắt ẩn, thoắt hiện", nối liền đảo Jindo và Modo là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách ở Hàn Quốc. Từ khoảng tháng 3-6 hàng năm, con đường này sẽ xuất hiện 2 lần, mỗi lần kéo dài 1 tiếng, khi mực nước thủy triều rút ở mức thấp nhất. Thời điểm này, du khách trong và ngoài nước sẽ tới đây để đi lại giữa 2 hòn đảo trên quãng đường 3 km độc đáo. Ảnh: Pinterest.
Cac con duong noi tieng anh 6
Đường đến đảo Charles (Mỹ): Cách bờ biển thành phố Milford, vùng duyên hải Connecticut khoảng 1 km, đảo Charles nổi tiếng bởi con đường giữa biển được cho là đẹp nhất hành tinh. Mỗi khi thủy triều xuống, con đường đầy cát và sỏi sẽ hiện lên nổi bật giữa biển cả, dẫn du khách tới nơi lưu giữ huyền thoại về kho báu bị mất của thuyền trưởng Kidd khét tiếng. Ảnh: Dragons and football.
Cac con duong noi tieng anh 7
Con đường dẫn đến đảo Cramond (Anh): Ngôi làng Cramond ở vùng ngoại ô, phía tây bắc Edinburgh, Scotland sở hữu con đường giữa đại dương dẫn tới hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 1 km. Cũng như những con đường trên biển khác, nơi nối đất liền với đảo ở Anh thường xuất hiện khi thủy triều xuống và biến mất sau đó. Nếu lỡ đợt thủy triều xuống, bạn chỉ có thể nhìn thấy hàng dài cột đá chặn sóng giữa mặt biển nhấp nhô. Ảnh: Reddit.
Cac con duong noi tieng anh 8
Đường nối đất liền và đảo Mont Saint-Michel (Pháp): Không chỉ nổi tiếng với pháo đài nguy nga giữa biển khơi, Mont Saint-Michel còn hút khách bởi quãng đường dài khoảng 1 km nối đất liền với đảo. Con đường cát nay đã được xây dựng kiên cố để xe cộ qua lại. Khi thuỷ triều lên, nước biển vẫn có thể tràn lên đường đi. Ảnh: Reddit.
Cac con duong noi tieng anh 9
Đường cát tới đảo Kalanggaman (Philippines): Tới Philippines, bạn nên một lần đặt chân lên đường cát ngoạn mục để đến đảo Kalanggaman và tận hưởng không gian yên bình bên bãi biển dài trải dài tuyệt đẹp. Nước biển ở đảo trong vắt đến độ có thể nhìn thấy đáy. Con đường cát xuyên biển cũng là một trong những điểm check-in được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Salalila1991ph.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Địa điểm du lịch