Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

7 cây cầu xuyên biên giới ấn tượng

Những cây cầu tuyệt đẹp nằm ở biên giới các quốc gia trở thành điểm tham quan thú vị, thu hút khách du lịch.

cau xuyen bien gioi anh 1

Cầu Ambassador, Biên giới Mỹ và Canada: Cầu Ambassador là một trong nhiều cây cầu bắc qua biên giới Mỹ - Canada nối Detroit, Michigan với Windsor, Ontario. Cây cầu treo trải dài hơn 2.300 m là cửa khẩu quốc tế nhộn nhịp nhất Bắc Mỹ. Người ta ước tính rằng khoảng 27% tổng giao thương giữa hai quốc gia này đi qua cầu Ambassador. Ảnh: AmbassadorBridge.

cau xuyen bien gioi anh 2

Cầu Oresund, Biên giới Đan Mạch và Thụy Điển: Cầu đường bộ và đường sắt kết hợp Oresund kết nối Copenhagen, Đan Mạch với Malmo, Thụy Điển. Công trình đi qua eo biển Oresund giữa hai quốc gia này. Đây là cây cầu đường bộ và đường sắt kết hợp dài nhất ở châu Âu, chạy dài gần 8 km và là một ví dụ điển hình về cầu dây văng. Ảnh: Hajotthu.

cau xuyen bien gioi anh 3

Cầu Three Countries Bridge, Biên giới Pháp và Đức: Cầu Three Countries nằm gần khu vực biên giới của Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Công trình bắc qua sông Rhine giữa Pháp và Đức. Với thiết kế vòm độc đáo, cầu Three Countries là cây cầu một nhịp dài nhất thế giới dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp, với tổng chiều dài 248 m. Ảnh: Wikimedia Creative Commons.

cau xuyen bien gioi anh 4

Cầu New Europe, Biên giới Bungari và Rumani: New Europe là một cây cầu đường sắt và đường bộ kết hợp khác. Công trình bắc qua sông Danube, kết nối Vidin, Bulgaria với Calafat, Romania. Khánh thành vào năm 2013, cầu New Europe là cây cầu thứ hai bắc khu vực biên giới tại sông Danube. Cây cầu có nhịp dài 1.971 m. Ảnh: Pixabay.

cau xuyen bien gioi anh 5

Cầu thác Victoria, Biên giới Zimbabwe và Zambia: Nằm gần khu vực thác Victoria tráng lệ, cây cầu đặc biệt này có thiết kế ấn tượng với một khung vòm hình parabol. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ và đường sắt. Cầu thác Victoria có nhịp dài 198 m và chỉ mất hơn một năm để xây dựng. Cây cầu nối thác Victoria ở Zimbabwe với Livingstone của Zambia được thông xe vào năm 1905. Ảnh: Wikimedia.

cau xuyen bien gioi anh 6

Cây cầu hữu nghị Tajikistan - Afghanistan: Mở cửa vào năm 2007, cây cầu này trải dài trên sông Panj nối Panji Poyon, Tajikistan với Sherkhan Bandar, Afghanistan. Công trình vượt qua biên giới Tajikistan và Afghanistan này được tài trợ xây dựng bởi Mỹ, kéo dài 672 m và là một cây cầu dầm điển hình. Ảnh: USACE.

cau xuyen bien gioi anh 7

Cầu Quốc tế Guadiana, Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha: Cầu Quốc tế Guadiana là một cây cầu dây văng. Công trình trở thành tuyến đường chung cho du khách từ miền nam Tây Ban Nha đến Bồ Đào Nha. Với chiều dài 666 m, cầu Quốc tế Guadiana nối đường cao tốc A22 của Bồ Đào Nha với đường cao tốc A-49 của Tây Ban Nha. Ảnh: Roger W. Haworth.

6 cây cầu treo dài nhất thế giới

Cây cầu nối liền lục địa Á - Âu soán ngôi cầu Akashi Kaikyo của Nhật Bản để trở thành cầu treo có nhịp dài nhất thế giới.

Giếng xoắn ốc bí ẩn ở lâu đài giữa rừng

Lâu đài Quinta da Regaleira ở Sintra, Bồ Đào Nha nổi tiếng với kiến trúc ấn tượng và ma mị, trong đó có cấu trúc giếng xoắn ốc được cho là liên quan nghi thức của hội Tam Điểm.

8 ngọn núi lửa nổi tiếng nhất thế giới

Với vẻ đồ sộ hùng vĩ cùng những đợt phun trào mãnh liệt, núi lửa là đại diện cho sức mạnh của tự nhiên.

An Ngọc

Theo Interesting Engineering

Bạn có thể quan tâm