Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 cầu thang đáng sợ trên thế giới

Vị trí hiểm hóc và độ cao đáng sợ khiến những cầu thang này không phải là nơi dành cho du khách yếu tim.

Cau thang dang so anh 1

Thác Pailon del Diablo, Ecuador: Men theo thác nước và khung cảnh nhiệt đới tuyệt đẹp, bậc thang này được lát những viên sỏi lớn để tạo ma sát, gần như hòa làm một với vách đá. Tuy có tay vịn kim loại, nhưng nước từ thác bắn lên khiến chúng không mấy tác dụng. Cầu thang cũng trơn trượt do thường xuyên ướt nước. Ảnh: Travelwildnow.

Cau thang dang so anh 2

Tuyến đường cáp Half Dome, California, Mỹ: Dài đến 13 km, tuyến đường này đưa du khách lên độ cao chóng mặt. Trước đây, do độ khó, cầu thang dựng đứng này có ít người dám thử sức. Tuy nhiên, Half Dome trở nên nổi tiếng và có đến 800 người đến đây mỗi ngày. Ảnh: Nothingfamiliar.

Cau thang dang so anh 3

Cầu thang Flrli, Na Uy: Cầu thang gần thị trấn Lysefjord này có đến 4.444 bậc và nằm ở độ cao gần 740 m, được làm hoàn toàn từ gỗ. Tại đây, du khách sẽ có một hành trình đầy mạo hiểm. Ảnh: Lysefjordadventure.

Cau thang dang so anh 4

Cầu thang Haiku, Oahu, Hawaii, Mỹ: Được mệnh danh là "Bậc thang lên thiên đường", cầu thang sắt trên núi Koolau nguy hiểm đến mức việc leo lên đây bị cấm. Chính quyền địa phương đã có kế hoạch dỡ bỏ công trình này, bất chấp sự phản đối của những người muốn biến nó thành điểm du lịch mở cửa chính thức. Tuy nhiên, thời gian việc dỡ bỏ bắt đầu vẫn chưa được ấn định. Ảnh: CNN.

Cau thang dang so anh 5

Cầu thang đền Angkor Wat, Campuchia: Nhiều người cho rằng cầu thang này là biểu trưng cho những khó khăn để đến thiên đường. Tuy không quá cao hay ở vị trí mạo hiểm, nó lại có độ dốc lên đến gần 70%, khiến việc di chuyển không hề dễ dàng. Ảnh: CNN.

Cau thang dang so anh 6

Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha: Cầu thang này được xây dựng dạng xoắn ốc, men theo tường và không có tay vịn. Lượng người lớn đi lên và xuống khiến rủi ro càng cao hơn. Ảnh: Branipick.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Singapore sắp có tòa nhà kiến trúc rừng tre cao 305 m

Với độ cao 63 tầng, 8 Shenton Way sẽ là tòa nhà chọc trời siêu cao ở đảo quốc sư tử. Đồng thời, cư dân sống tại đây cũng có thể tiếp cận với thiên nhiên.

Xác lập kỷ lục 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu

Ngày hội Tôm và Muối ở Bạc Liêu nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch kéo dài một tuần tại tỉnh này. Đây cũng là dịp Bạc Liêu tổ chức lễ hội Dạ cổ hoài lang.

Khách Ấn Độ khác biệt

Khách Ấn Độ đang là nhóm đặc biệt được Việt Nam hướng tới.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm