Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 cặp tác giả là bạn thân ngoài đời

Độc giả yêu sách chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết những cặp tác giả sau là bạn bè thân thiết ngoài đời thực.

tac gia noi tieng anh 1

J.R.R Tolkien (bên phải), tác giả của bộ sách kinh điển Chúa tể của những chiếc nhẫn, và bạn thân là tác giả C.S. Lewis, lần đầu gặp nhau ở Oxford, Anh. Trong nhật ký của mình, Lewis viết: “Tôi chẳng có ý làm tổn thương ông ấy đâu, chỉ là muốn đấm cho ông ấy một cái”. Nhưng trái với ấn tượng không tốt ban đầu, đôi bạn sau đó trở nên vô cùng thân thiết và thường nhận xét các tác phẩm của nhau. Ảnh: Csmonitor.

tac gia noi tieng anh 2

James Baldwin (bên trái) và Toni Morrison gặp nhau lần đầu khi Morrison còn làm biên tập viên ở Random House. Hai tác giả vô cùng trân trọng các tác phẩm của nhau. Baldwin từng nói trong cuốn tự truyện của mình rằng: “Tôi hiểu rõ Toni và tôi rất tin tưởng bà ấy”. Toni Morrison đã viết bài báo cảm động để tri ân bạn của mình trên tờ New York Times. Ảnh: MIC.

tac gia noi tieng anh 3

Truman Capote (bên trái) nổi tiếng là tác giả yêu thích ánh đèn sân khấu, còn Harper Lee được biết đến là tác giả thích cuộc sống ẩn dật. Tình bạn của họ thật khác thường. Họ là hàng xóm từ thời bé, cùng lớn lên ở Alabama, viết lách và bảo vệ nhau khỏi lũ trẻ hay bắt nạt. Capote thậm chí còn cho rằng nhân vật Dill trong Giết con chim nhại được Harper viết dựa trên nguyên mẫu là bản thân ông. Ảnh: Losarciniegas.

tac gia noi tieng anh 4

Ernest Hemingway (bên phải) và F. Scott Fitzgerald nổi tiếng "vừa là bạn, vừa là thù" trong nhiều năm. Họ cùng sống ở Paris, Pháp, trong thập niên 20, sau đó trở nên thân thiết. Fitzgerald đã giúp Hemingway biên tập nhiều phần của Mặt trời vẫn mọc. Hemingway “đáp trả” tấm thịnh tình đó bằng cách viết về ông như một kẻ hay than vãn và tồi tệ trong cuốn hồi ký Hội hè miên man. Ảnh: Nationalreview.

tac gia noi tieng anh 5

Bất kỳ độc giả nào từng đọc tác phẩm Good Omens đều sẽ không ngạc nhiên khi biết Neil Gaiman (bên phải) và Terry Pratchett là bạn bè trong đời thực. Họ lần đầu gặp nhau tại một nhà hàng. Khi đó, Neil Gaiman còn là phóng viên trẻ trung, được cử tới phỏng vấn tác giả văn học kỳ ảo Terry Pratchett. Từ đó, họ trở thành bạn bè thân thiết. Ảnh: WithanAccent.

tac gia noi tieng anh 6

Anne Sexton (bên trái) và Sylvia Plath là hai nhà thơ đặc biệt. Họ cùng học tại Đại học Boston, Mỹ, cùng thích viết về một chủ đề. Họ thường thảo luận về nghiệp viết và cũng hay gặp gỡ nhau. Ngoài ra, cả hai nữ nhà thơ đều gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần và thường bị coi là đối thủ của nhau. Nhưng rõ ràng, họ đều tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. Ảnh: SemprePositivi.

tac gia noi tieng anh 7

Mary Shelley (bên trái) là “người mẹ của dòng văn chương khoa học viễn tưởng”. Lord Byron là người tiên phong của thơ lãng mạn. Mary Shelley và chồng là nhà thơ Percy Shelly, đã trở thành bạn tốt với Lord Byron vào một mùa hè, khi cả ba cùng đi nghỉ tại Thụy Sỹ. Tác phẩm để đời của Mary Shelley chính là tiểu thuyết kinh dị Frankenstein. Ảnh: Bustle.

Tác giả 'Harry Potter' trả giải thưởng nhân quyền

Sau khi bị chỉ trích, tác giả JK Rowling đã lên tiếng trả lại giải thưởng "Ripple of Hope", được tổ chức Nhân quyền Robert F Kennedy trao cho vào năm ngoái.

Na Y

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Vo chong son hinh anh

Vợ chồng son

0 5

Chúng tôi không phải hai nhân vật trong tiểu thuyết diễm tình, mà là hai con người bước đi trên mặt đất với rất nhiều ràng buộc.

Nang dau cua me hinh anh

Nàng dâu của mẹ

0 90

Tình yêu thương vốn dĩ rất hồn nhiên. Bạn mở lòng cho người đàn ông của mình thế nào, cũng hãy mở lòng với mẹ của anh ấy như thế.