Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 cách biến tấu bánh mì cũ trở nên thơm ngon

Sau vài ngày mua, bánh mì thường bị khô cứng và dễ ngán. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chế biến nhiều món ăn mới mẻ từ những ổ bánh cũ không ăn hết.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 1 SL1_simply_recipes.jpg

Salad bánh mì: Nếu muốn tìm món ăn sáng tiện lợi và tốt cho sức khỏe, đây là gợi ý dành cho bạn. Bánh mì sau khi cắt nhỏ được nướng giòn, trộn cùng các loại rau củ tươi. Tiếp đến, bạn pha nước sốt từ giấm đường hoặc dầu olive rồi rưới đều, thêm vào hỗn hợp bất cứ loại thịt nào tùy theo khẩu vị của mình. Ảnh: Simply recipes.


7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 2 SL.jpeg

Bánh mì nướng bơ tỏi: Khi nguyên liệu đã bị ỉu, bạn có thể biến tấu thành món ăn kèm thơm ngon, béo ngậy từ bơ và tỏi. Cách chế biến này giúp bánh mì trở nên giòn rụm, thích hợp dùng cùng các món Âu như bít tết, mì spaghetti... Thêm một chút mùi tây rắc lên trên để hương vị hấp dẫn hơn. Ảnh: Foodnetwork.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 3 sl2_hoang_huy_pham.jpg

Bánh mì ngào đường: Đây là một trong những gợi ý dành cho các tín đồ hảo ngọt. Sau khi rang giòn, bánh ngào cùng hỗn hợp đường đã đun chảy, màu nâu cánh gián. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nguyên liệu cùng bơ sữa, mật ong... Món ăn thích hợp làm quà vặt, nhâm nhi khi đang làm việc hoặc xem phim. Bánh mì nên bảo quản vào hộp kín, để được từ 5-7 ngày. Ảnh: Hoàng Huy Phạm.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 4 sl99_recipe_this.jpg

Pate gan: Một trong những thành phần giúp pate trở nên hoàn hảo là bánh mì. Nếu không thưởng thức hết, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguyên liệu này khi chế biến món ăn. Bánh mì sau khi được trộn cùng các hỗn hợp như gan, thịt heo, sữa tươi... sẽ tạo nên hương vị pate ăn kèm thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Recipe this.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 5 sl00_vitela.jpg

Bánh mì hấp mỡ hành: Đây là một trong những cách biến tấu nguyên liệu lạ miệng, có thể làm ngay tại nhà. Bánh mì được hấp nóng để giúp mềm lại, phủ bên trên hỗn hợp mỡ hành cùng thịt băm thơm phức. Món ăn dùng kèm rau sống và nước mắm chua ngọt khiến kích thích vị giác. Ảnh: Vitela.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 6 sl3_Goodman_fieder.jpg

Sushi bánh mì: Với cách chế biến đơn giản, món ăn này được nhiều người lựa chọn để mang tới cơ quan hoặc đem đi dã ngoại cùng gia đình. Ruột bánh mì cán mỏng, sau đó cuộn cùng các nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp của mình. Bạn có thể thỏa thích sáng tạo với hoa quả, thịt nguội hay rau củ như cà rốt, dưa chuột... Ảnh: Good man fieder.

7 cach bien tau banh mi cu tro nen thom ngon hinh anh 7 SL9_bbc.jpg

Bánh chuối nướng: Để mẻ bánh chuối vàng thơm, kết dính không thể thiếu sự xuất hiện của những ổ bánh mì. Thay vì vứt bỏ và lãng phí khi sử dụng chưa hết, bạn nên tận dụng mẩu bánh cũ, tạo nên những món tráng miệng thơm ngon vào ngày cuối tuần. Ảnh: BBC.

Làm trứng ngâm tương lạ miệng cho bữa cơm Sự kết hợp giữa trứng và nước tương tạo nên hương vị mới lạ, thơm ngon. Món ăn có thể dùng kèm cơm hoặc cùng các loại mì, bảo quản được từ 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

7 món ngon từ bánh phở có thể làm tại nhà

Phở là món ăn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và có thể chế biến nhiều cách. Các gợi ý dưới đây giúp bạn có thế tự tay làm những món ngon từ nguyên liệu này ngay tại nhà.

Các món bánh có thể làm bằng chảo ngay tại nhà

Trong mùa dịch, nhiều người thường có xu hướng tự nấu ăn thay vì mua ngoài tiệm. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh thơm ngon ngay căn bếp của mình.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Bánh mì Món ngon