Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 bức tượng cao nhất thế giới

Được người Ai Cập dựng nên từ thời kì xa xưa, tượng Nhân Sư cao 20m hiện vẫn là một trong những tượng đài vĩ đại nhất thế giới. 30 năm qua, thế giới đã chứng kiến sự ra đời của các bức tượng cao và lớn hơn rất nhiều lần...

7 bức tượng cao nhất thế giới

Được người Ai Cập dựng nên từ thời kì xa xưa, tượng Nhân Sư cao 20m hiện vẫn là một trong những tượng đài vĩ đại nhất thế giới. 30 năm qua, thế giới đã chứng kiến sự ra đời của các bức tượng cao và lớn hơn rất nhiều lần...

07. Rodina Mat (Ukraine)

Tọa lạc tại thành phố Kiev (Ukraine), bức tượng Rodina Mat được làm theo một biểu tượng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Bức tượng làm bằng Titan này được hoàn thành vào năm 1981, đứng cao 62m trên đỉnh của một viện bảo tàng. Độ cao tổng cộng của cả công trình này lên đến 102m và nặng hơn 560 tấn.

06. Bức tượng kép của Viêm Đế và Hoàng Đế (Trung Quốc)

Công trình điêu khắc tượng 2 vị vua đầu tiên của Trung Hoa, Viêm Đế và Hoàng Đế kéo dài 20 năm, và được hoàn thành năm 2007. Tượng đài này cao 106m, được khắc trên một ngọn núi nằm ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

05. Tượng Quan Âm (Trung Quốc)

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nằm ở phía Nam đảo Hải Nam , Trung Quốc, có 3 mặt với một mặt quay vào đất liền và 2 mặt khác nhìn về phía biển Đông. Bức tượng cao 108m này phải mất 6 năm xây dựng và được hoàn thành vào năm 2005.

04. Cristo-Rei (Bồ Đào Nha)

Được truyền cảm hứng từ bức tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro (Brazil), đền thờ Cristo-Rei cao 110m ở Bồ Đào Nha được khánh thành vào năm 1959 sau 10 năm xây dựng. Bức tượng Cristo-Rei có cùng kích cỡ với hình mẫu nổi tiếng của nó ở Rio, cao 28m và nằm trên một công trình khác cao lên tới 82m. Ngay dưới chân bức tượng là một đài quan sát có thể thấy được toàn cảnh thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha).

03. Tượng phật Ushiku Daibutsu (Nhật Bản)

Tượng phật Ushiku Daibutsu tọa lạc tại thành phố Ushiku (Nhật Bản). Được hoàn thành xong vào năm 1995, bức tượng phật này cao thứ 3 thế giới với chiều cao tổng cộng 120m, trong đó cả phần nền móng và đài sen đều cao 10m. Khách du lịch đến thăm tượng phật Ushiku Daibutsu có thể đi thang máy lên đến phần đài sen, và thưởng thức quang cảnh thông qua đài quan sát.

02. Laykyun Setkyar (Myanmar)

Bức tượng Laykyun Setkyar với chiều cao tổng thể là 130m, được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Po Kaung gần thành phố Monywa, Myanmar. Ngay dưới chân bức tượng hùng vĩ này là tượng Đức phật nằm ngang lớn nhất thế giới. Tượng Laykyun Setkyar được hoàn thành vào năm 2008, trong khi bức tượng Đức Phật ở vị thế nằm ngang đã được xây dựng xong từ năm 1991.

01. Tượng phật Mùa Xuân (Trung Quốc)

Tượng phật Mùa Xuân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hiện là bức tượng lớn nhất thế giới với chiều cao lên đến 153m, trong đó đài sen cao 20m và toà nhà dưới đài sen cao 25m. Việc xây dựng tượng phật Mùa Xuân được khởi công ngay sau khi các tượng phật Bamiyan ở Afghanistan bị quân lính Taliban đánh đổ. Tượng đài hùng vĩ này khắc họa lại Đức Phật Vairocana, và được hoàn thành xong năm 2008.

Bảng so sánh độ cao giữa tượng phật Mùa Xuân và các tượng đài khác. Từ trái sang: Tượng phật Mùa Xuân, Tượng Nữ Thần Tự Do, Tượng đài Mẹ Tổ Quốc kêu gọi (Nga) và tượng chúa cứu thế (Rio de Janeiro).

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm