Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

7 bài tập về nhà dịp Tết khiến học sinh bất ngờ

Cô giáo ở Nam Định hiểu tâm lý học trò không muốn động đến sách vở ngày Tết nên đã giao bài tập gắn với thực tế, trong đó có "giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ".

1. Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết (các bé lớp 10 thì phải quay video minh chứng, còn chúng mình lớn cả rồi, tự giác, mình tin nhau là chính.

2. Tự tay làm món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt…), đừng quên chụp ảnh up page lớp để khoe thành quả với các bạn trong lớp.

3. Làm một việc tốt, có ý nghĩa (theo quan điểm cá nhân).

4. Đọc một cuốn sách hay: Đọc trọn vẹn và hoàn thành các cuốn sách đang đọc dở dang. Đọc xong đừng quên viết lời giới thiệu hoặc cảm nhận về cuốn sách đó. Điều này chia sẻ lại với cô giáo.

5. Từ mùng 1 đến mùng 2 đừng quên khai bút (không phải làm bài tập mà viết về một điều mình tâm đắc, mình mong muốn trong năm 2020).

6. Đừng quên trích một phần nhỏ số tiền được lì xì ra để mua những cuốn sách hay.

7. Ăn tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân vui vẻ và ý nghĩa nhất trước khi bước vào những cái tết của tuổi trưởng thành sau này.

Đó là danh sách bài tập trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dành cho các bạn học sinh lớp 12A7, trường THPT Giao Thủy B (Nam Định), được chia sẻ trên một diễn đàn học tập.

"Đọc xong bài tập chỉ mong mình bé lại", "giáo viên tâm lý", "thế này mới là Tết chứ", "bài tập này cũng vất vả đấy, không đùa đâu"... là những chia sẻ của dân mạng về "bài tập Tết".

Bai tap Tet anh 1

Bài tập đặc biệt trong dịp Tết mà các bạn học sinh phải hoàn thành. Ảnh: Yến Anh.

Phạm Hải Yến Anh, người đăng tải hình ảnh này, cho biết đây là những yêu cầu cô giáo chủ nhiệm giao cho lớp trước khi nghỉ Tết.

"Chúng em khá bất ngờ vì trước đây chưa từng nhận được bài tập nào thú vị như thế cả. Thật ra là sung sướng nữa, do bài tập không phải học thuộc hay làm văn", Yến Anh chia sẻ.

Trao đổi với Zing.vn, cô Cao Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm 12A7, trường THPT Giao Thủy B, tỏ ra bất ngờ khi bài tập của mình được học sinh yêu thích và hưởng ứng.

"3 năm gắn bó với các bạn trong lớp nên mình hiểu học sinh vốn ham chơi, nghỉ Tết cũng ít quan tâm giúp đỡ cha mẹ. Đây là lời nhắc nhở các bạn, đưa ra dưới dạng bài tập. Kết quả đăng trong group lớp nên các bạn sẽ nhớ để thực hiện hơn", cô Hà nói.

Nữ giáo viên cho hay nhiều năm đi dạy, cô không hề cho bài tập về nhà, kể cả dịp Tết. Đây là lần đầu tiên nữ giáo viên giao bài tập trong đợt nghỉ đón năm mới.

"Tâm lý nghỉ Tết, không ai muốn mang sách vở ra học. Mình là giáo viên cũng bận bịu với việc nhà, không có thời gian lấy giáo án ra xem. Vì thế, mình nghĩ bài tập thiết thực như vậy sẽ phù hợp các bạn hơn", nữ giáo viên nói.

Bài tập đặc biệt thầy giáo TP.HCM giao cho học trò trong 'học kỳ Tết'

Thầy giáo Trần Minh gọi những ngày nghỉ Tết Nguyên đán là "học kỳ Tết". Học kỳ đặc biệt này thầy cũng giao bài tập về nhà nhưng học trò lại không cần trả bài.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm