Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7,5 triệu lượt khách quốc tế chưa xứng với tiềm năng của TP.HCM

Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến cho rằng con số 7,5 triệu lượt khách quốc tế, 29 triệu lượt khách nội địa chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của TP.HCM.

Tại diễn đàn Khởi nghiệp du lịch với tầm nhìn toàn cầu tổ chức chiều 4/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào ngành du lịch sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng của ngành.

Phó chủ tịch UBND TP cho biết tuy lịch sử TP.HCM chỉ có 300 năm hình thành và phát triển nhưng TP có những lợi thế đặc biệt về du lịch với nền văn hóa - nghệ thuật đa dạng, nhiều địa điểm du lịch độc đáo hiếm nơi khác có.

Năm 2018, du khách quốc tế đến với TP.HCM là 7,5 triệu lượt, du khách nội địa là 29 triệu lượt. Tuy nhiên, ông Tuyến cho biết con số trên chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của TP.

Du lich Sai Gon anh 1
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến tham dự diễn đàn. Ảnh: Quang Huy.

"Cuộc cách mạng công nghệ thông tin đi vào TP.HCM đã tạo nên sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội. Do vậy, chúng tôi muốn lắng nghe giải pháp từ các chuyên gia trong việc tận dụng công nghệ trong ngành du lịch", Phó chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn.

Ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Shi), kiến nghị TP.HCM có chính sách khuyến khích hợp tác, liên kết, đầu tư khởi nghiệp du lịch thông minh trong thời gian tới.

"Chắc chắn các giải pháp về công nghệ thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch sẽ thúc đẩy giá trị du lịch Việt Nam ở tầm cao mới", ông Quân khẳng định.

Tại hội nghị, ban tổ chức cũng giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 51 dự án du lịch, giải trí của TP.HCM với tổng số vốn gần 40 tỷ đồng.

Không cho bán thức ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn

Khu vực phục vụ ẩm thực cho du khách sẽ có thiết kế đặc trưng và được đặt trước nhà hàng, khách sạn đang hoạt động tại tuyến phố Nguyễn Huệ.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM nhap 3 dau so khan cap hinh anh

TP.HCM nhập 3 đầu số khẩn cấp

0 11

Khi cần hỗ trợ khẩn cấp, người dân tại TP.HCM có thể gọi đến một trong 3 đầu số 113-114-115, nhân viên tổng đài và hệ thống sẽ điều phối lực lượng theo từng trường hợp.