Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ Nông nghiệp công bố 69 điểm bán nông sản an toàn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố 69 điểm cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi trong lĩnh vực nông nghiệp.

Từ hôm nay đến hết ngày 12/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng báo Nông thôn Ngày nay tổ chức tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố chương trình “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch”.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Chương trình này đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm. Đồng thời, chương trình khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến…thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Gần 100 gian hàng đến từ các doanh nghiệp sẽ tham gia tuần lễ trên.

Diem ban nong san an toan anh 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Thắng Quang.

Một ngày trước, Bộ NN&PTNT cũng đã công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (xem tại đây). Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Ngày 9/5, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cũng sẽ tổ chức hội thảo Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi để giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội