Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

66 thanh thiếu niên cổ vũ đua xe gây náo loạn quốc lộ 1A

Cảnh sát vây bắt 66 thanh thiếu niên hẹn nhau qua Facebook cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1A, đoạn tiếp giáp giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

Ngày 16/5, Phòng cảnh sát đường bộ Công an TP Cần Thơ đã lập biên bản xử lý đối với 66 thanh thiếu niên, trong đó có 2 nữ, về hành vi Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép.

Tối 15/5, cảnh sát nhận được tin báo có nhiều nhóm thanh niên đến từ các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ... hẹn hò nhau qua Facebook để tổ chức Đua xe và Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực cầu Trắng, địa bàn giáp ranh giữa Cần Thơ và Hậu Giang.

co vu dua xe anh 1
Nhóm thanh thiếu niên bị tạm giữ để làm rõ hành vi Tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép. Ảnh: Minh Anh. 

Phòng cảnh sát đường bộ Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các lực lượng, gồm: Cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự triển khai lực lượng bố trí chặn bắt trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ nối Vị Thanh với Cần Thơ, khu vực trạm thu phí Hậu Giang - Cần Thơ…

Đến 4h sáng 16/6, lực lượng đã vây bắt nhiều nhóm thanh niên đang tìm cách tẩu thoát trên các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ. Cảnh sát đã mời 66 thanh thiếu niên liên quan về trụ sở làm việc và tạm giữ 42 phương tiện xe máy các loại. 

Những người này có độ tuổi từ 16 đến dưới 26, ngụ các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ… thừa nhận việc tụ tập theo bạn bè để cổ vũ đua xe trái phép.

Cảnh sát nổ súng khống chế nhóm định đua xe ở miền Tây

Sau tiếng súng rạng sáng nay, lực lượng cảnh sát đã giữ được 6 thanh niên và xe máy của họ. Các phương tiện đều đã được độ lại nhiều chi tiết.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật