Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

650 học viên cảnh sát xuất quân vào miền Nam chống dịch

Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19, Học viện Cảnh sát nhân dân tăng cường chi viện hàng trăm học viên đến các tỉnh phía Nam. Sáng 6/9, đoàn quân bắt đầu khởi hành.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 1

6h10 ngày 6/9, sân trường Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội) chật kín. Trong lần xuất quân này, học viện tăng cường 650 cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Trong đó có 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 2

Đây là lần thứ hai Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho công an các tỉnh có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 3

Khi nghe tin nhà trường tổ chức chi viện, Ngô Minh Thành (26 tuổi) - Bí thư Liên chi khóa LT36 cùng 10 học viên trong lớp xung phong đăng ký tham gia. "Đồng lòng hỗ trợ nhân dân không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mong muốn của mỗi chúng tôi", Minh Thành nói trước khi lên đường.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 4

6h30, lễ chào cờ trang nghiêm diễn ra trong khuôn viên học viện.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 5

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng (Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân) cũng có mặt trong buổi lễ. Ông nói: "Đợt xuất quân lần này thêm một lần nữa thể hiện tinh thần xung kích của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và học viên luôn sẵn sàng xông pha, có mặt ở những nơi khó khăn nhất, nguy hiểm nhất để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Chúng tôi chờ tin chiến thắng từ các đồng chí".

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 6

Sau bài phát biểu, thiếu tướng Trần Minh Hưởng tặng hoa và chúc các học viên của mình lên đường bình an, mạnh giỏi.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 7

Hành trang của những chiến sĩ công an được xếp gọn vào chiếc balo con cóc. Trong 650 chiến sĩ ra quân lần này có 300 người từng tham gia chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh đợt dịch trước đó.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 8

Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn, nhanh chóng, 6h45, các học viên di chuyển ra xe lên đường tới sân bay.

Hoc vien Canh sat nhan dan,  luc luong chong dich anh 9

Trước khi đi, họ không quên chào tạm biệt và nhận được những lời chúc từ bạn bè: "Lên đường bình an nhé", "Giữ sức khỏe", "Hẹn bạn ngày về"...

Cứu trợ 600 sinh viên mắc kẹt ở Hà Nội vì Covid-19

Đại học Văn hóa Hà Nội triển khai cứu trợ quy mô lớn dành cho hơn 600 sinh viên đang kẹt lại thành phố vì dịch bệnh. Trong đó có những du học sinh hơn 1 năm chưa về nước.

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm