Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

61 người thương vong vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết

Trong ngày 27/1 (tức 30 Tết), cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người chết, 44 người bị thương.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) vừa có báo cáo nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày nghỉ Tết Nguyên đán thứ hai, ngày 27/1.

Theo Ủy ban ATGTQG, trong ngày 27/1, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông khiến 17 tử vong, 44 người bị thương.

Trong lĩnh vực đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 16 người, bị thương 44 người. Đường sắt xảy ra một vụ tai nạn, làm chết một người.

Báo cáo của Uỷ ban ATGTQG cũng cho biết, trong ngày thứ hai nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã xử lý trên 2.300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước trên 1 tỷ đồng; tạm giữ hơn 530 phương tiện, tước 140 giấy phép lái xe.

Tai nan giao thong ngay Tet anh 1
Tai nạn giao thông gia tăng dịp Tết. Ảnh: Lê Trai.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGTQG khẳng định ngày 27/1, đường dây nóng của cơ quan này nhận được 30 cuộc gọi của người dân phản ánh. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, nhồi nhét khách, chạy quá tốc độ cho phép.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban ATGTQG đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

So với ngày 29 Tết, số vụ tai nạn giao thông, số người thương vong trong ngày 30 Tết tăng khá cao. 

Trước đó, ngày 26/1 (tức 29 Tết), cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông làm chết 15 người, bị thương 16 người. Như vậy, 2 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu, cả nước đã có 92 người thương vong  vì tai nạn giao thông, trong đó có 32 người tử vong.

15 người tử vong do tai nạn giao thông ngày 29 Tết

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 26/1, cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông khiến 31 người thương vong.

 


Văn Chương - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Xã hội