Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

60.000 học sinh Hà Tĩnh không thể đến trường do mưa lũ

Mưa lũ chia cắt khiến gần 60.000 học sinh ở Hà Tĩnh không thể đến lớp. Một số trường trong tình trạng bị ngập nặng.

Chiều 15/10, thống kê ban đầu của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết gần 60.000 học sinh tại hơn 80 trường ở bậc THCS và THPT trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt, không thể đến lớp. Riêng bậc tiểu học, mầm non trùng vào ngày nghỉ.

Cụ thể, ở huyện Cẩm Xuyên có khoảng 6.000 học sinh, Vũ Quang 1.000 học sinh, Hương Sơn 1.500 học sinh phải nghỉ học.

hoc sinh khong the den truong anh 1
Nước lũ vẫn ở mức cao ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Hòa.

Riêng 4 huyện Hương Khê, Lộc Hà, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh thực hiện chỉ đạo của chính quyền địa phương nên Phòng GD&ĐT đã cho học sinh ở bậc THCS, THPT nghỉ học.

Ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê - cho biết tình trạng ngập lụt và chia cắt địa bàn khiến gần 12.000 học sinh ở 13 trường THCS, 3 trường THPT và trường Dân tộc nội trú Hương Khê phải nghỉ học. Riêng ở trường Tiểu học Hương Đô, mực nước đã lên cao khoảng 2,2 m gây ngập nặng.

Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - chia sẻ trước diễn biến mưa lũ phức tạp, việc đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên là vấn đề trên hết.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các nhà trường chủ động trong việc cho học sinh nghỉ học, tùy vào tình hình ở địa bàn. Sở cũng yêu cầu các trường bố trí lực lượng trực thường xuyên, nắm bắt diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời có kế hoạch di dời các trang thiết bị dạy học" - ông Dũng nói.

Nam sinh ĐH Thủy lợi rơi từ tầng 7 ký túc xá

Ngày 13/10, nam sinh năm cuối của ĐH Thủy Lợi tử vong sau khi rơi từ tầng 7 ký túc xá. Công an đang điều tra vụ việc.

Phạm Hòa - Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Học sinh Giáo dục