Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

600 cuộc biểu tình phản đối ông Trump trong ngày 22/4

Hàng nghìn người tụ tập tại thủ đô Washington (Mỹ) và nhiều thành phố khác trên thế giới phản đối kế hoạch cắt giảm ngân sách cho nghiên cứu khoa học của tổng thống Mỹ.

bieu tinh o My anh 1
Đám đông tại thủ đô Washington, Mỹ đang lắng nghe về vai trò của khoa học đối với nhân loại trong ngày 23/4. Cuộc biểu tình lần này có tên "Diễu hành vì Khoa học". Ảnh: Reuters.
bieu tinh o My anh 2
Ảnh chụp người biểu tình tại Berlin, Đức. Họ mang theo biển hiệu với dòng chữ "Chúng tôi yêu những chuyên gia". Ảnh: Getty.
bieu tinh o My anh 3
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều thành viên đảng Cộng hòa đưa ra kế hoạch cắt giảm 12,6 tỷ USD của bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Điều này khiến nhiều người lo ngại các hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới. Ảnh: Getty.
bieu tinh o My anh 4
Các nhà tổ chức cuộc biểu tình ở Washington cho biết có khoảng 600 sự kiện tương tự diễn ra trên toàn cầu trong ngày 22/4. Ảnh: Reuters.
bieu tinh o My anh 5
Người biểu tình mang theo ảnh chân dung của nhà khoa học Albert Einstein cùng dòng chữ "Đây chính là một người tị nạn". Ảnh: Getty.
bieu tinh o My anh 6
Nhiều người lo ngại động thái cắt giảm ngân sách của chính quyền Mỹ có tác động tiêu cực tới nỗ lực chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Cuối tháng 3, ông Trump đã xoá bỏ các quy định về biến đổi khí hậu của cựu tổng thống Barack Obama, đồng thời duy trì lời hứa ủng hộ ngành công nghiệp than. Ảnh: Reuters.
bieu tinh o My anh 7
Một mô hình tại cuộc biểu tình ở Đại học California. Ảnh: Reuters.
bieu tinh o My anh 8
Các nhà khoa học kêu gọi nhiều người tụ tập tại những thành phố của Pháp,Ireland, Phần Lan, Đức, Bồ Đào Nha... Họ hy vọng qua hoạt động này, các nhà lãnh đạo và người dân sẽ nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động nghiên cứu khoa học và tiếp tục hỗ trợ những hoạt động này. Ảnh: Reuters.

Khai thác vàng trong mỏ khổng lồ dưới lòng đất ở Nam Phi

Mỏ vàng South Deep phía tây thành phố Johannesburg, Nam Phi nằm sâu 3 km dưới lòng đất với trữ lượng gần 1.800 tấn vàng.

Sới gà ở Cuba kiếm bộn tiền nhờ người say gà chọi

Dù bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới, chọi gà đang ngày càng phổ biến ở Cuba. Người dân không ngại chi tiền để theo dõi các trận đấu trong những sới gà công khai hoặc bí mật.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới