Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

60 triệu đồng thuê cây mai chơi Tết

Một chậu mai giá bán 35 triệu đồng, nhưng thuê vài ngày Tết là 15 triệu đồng; với cây hàng trăm triệu đồng, thì thuê khoảng 60 triệu đồng.

60 triệu đồng thuê cây mai chơi Tết

Một chậu mai giá bán 35 triệu đồng, nhưng thuê vài ngày Tết là 15 triệu đồng; với cây hàng trăm triệu đồng, thì thuê khoảng 60 triệu đồng.

Nhiều chủ vườn cho biết, năm nay giá thuê mai Tết sẽ tăng 10 - 15% so với năm ngoái.

Khi giá cây mai kiểng cổ thụ, dáng đẹp lên đến vài chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng/cây thì nhiều người chọn cách thuê những cây mai ưng ý, hợp với túi tiền để chưng Tết thay vì mua. Theo nhiều người, thuê mai giảm được nửa số tiền so với mua, vừa không phải chăm sóc mà còn đảm bảo có mai đẹp.

Anh Lê Ngọc Trí (Q.Thủ Đức, TP.HCM) những ngày này mang nhiều cây mai đẹp ra đường Kha Vạn Cân cho thuê, cho biết hiện có khá nhiều khách ghé qua xem cây, hỏi giá và các thủ tục thuê. Năm nay do nhiều nhà vườn thất thu vì mai nở sớm nên giá thuê sẽ tăng 10 - 15%, tùy thuộc vào dáng cây, cánh mai...

Còn anh Trần Hữu Thọ, bày bán mai trên đường Kha Vạn Cân, cho biết giá thuê có thể tăng 20 - 30% so với năm trước, nhưng tùy độ đẹp mỗi cây. Những gốc mai búp nhỏ nhưng dáng đẹp mang vào từ Bình Định chủ yếu để cho thuê chứ ít người mua. Một số chủ vườn cho biết có chậu mai đẹp giá bán 35 triệu đồng nhưng giá thuê hiện là 15 triệu đồng trong 7 ngày Tết. Những chậu cổ thụ giá bán hàng trăm triệu đồng thì giá thuê lên đến 50 - 60 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Lý, KP2, P.An Phú Đông, Q.12, có hơn 1.000 gốc mai vàng kiểng đang được hàng chục công nhân tỉa lá, cho hay hiện có khá nhiều người quen đã đặt thuê, hẹn ngày đến nhận hàng.

Những cây mai này có giá thuê từ 15 - 60 triệu đồng.

Không chỉ nhà vườn, các công ty dịch vụ cho thuê mai Tết cũng quảng cáo rầm rộ trên các website của mình, với nhiều mức giá, từ 4 - 60 triệu đồng/cây, tùy tiêu chuẩn về chiều cao, tán lá, cánh hoa... Bên cạnh đó, các công ty này cho biết để thuận lợi, khách hàng có thể đưa ra mức giá thuê, họ sẽ tìm dáng cây phù hợp với số tiền đó.

Anh Trần Thanh Hùng, làm hành chính ở một công ty tại Q.Phú Nhuận đang tìm hiểu giá mai để thuê, cho biết năm nào công ty cũng thuê một cây mai cao khoảng 2m chưng trước cổng với giá hơn 50 triệu đồng. Năm nay kinh tế khó khăn nên công ty đưa ra số tiền thuê mai là 15 triệu đồng. Với mức này rất khó thuê được mai đẹp nên anh phải cất công dạo qua nhiều nhà vườn ở Thủ Đức để hỏi giá cả, lựa cây hợp với túi tiền. Một số nhà vườn còn cho biết sẽ bồi dưỡng cho “cò” nếu giới thiệu người mua hoặc thuê được mai của họ.

Nhiều cây mai có dáng đẹp, búp to đang được các chủ vườn chăm chút cẩn thận.

Lê Quân

Theo Infonet

 

Lê Quân

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm