Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

60 giây vòng quanh thế giới cùng Nas Daily

Một chàng trai đã bỏ việc để đi khắp 64 quốc gia trên thế giới trong vòng 1.000 ngày. Mỗi ngày, anh đăng tải một video dài 60 giây về đất nước mình đến.

Năm 2016, Nas Daily, chàng trai người Israel gốc Palestine, với tấm bằng cử nhân của Đại học Harvard, Mỹ, trên tay, đã từ bỏ công việc của mình tại một công ty nổi tiếng để đi vòng quanh thế giới.

Hành trình của Nas được chia sẻ với mọi người qua những video dài 60 giây về những điều anh quan sát, trải nghiệm, khám phá.

Nas Daily anh 1

Nas có hơn 12 triệu người theo dõi và 4 tỷ lượt xem video. Ảnh: Nas Daily.

Đến ngày 5/1/2019, hành trình kéo dài 1.000 ngày với 1.000 video được đăng tải đều đặn trên fanpage Nas Daily. Đến nay, Nas đã đạt cột mốc hơn 12 triệu người theo dõi và 4 tỷ lượt xem video.

Cuốn sách Vòng quanh thế giới trong 60 giây ghi chép những câu chuyện với thế giới quan mới mẻ và truyền cảm hứng trong suốt hành trình của chàng trai tại 64 quốc gia. Cuốn sách gồm 8 phần, sắp xếp theo cách nhìn nhận thế giới và chính bản thân của Nas.

Đầu tiên, khi mới bước chân ra thế giới, anh đã bị choáng ngợp bởi những điều kỳ lạ ở các quốc gia. Đến những nơi anh chưa từng thấy trên bản đồ, Nas cảm thấy kiến thức của mình hạn hẹp đến mức nào.

Xuyên suốt hành trình, Nas gặp được nhiều người bạn tuyệt vời, đã hỗ trợ chàng trai hết mình. Họ giới thiệu câu chuyện hay, mang đến nhiều trải nghiệm lý thú để Nas chia sẻ trên các video.

Dưới góc nhìn cá nhân, Nas cũng bày tỏ suy nghĩ về tương lai của nhân loại và cách chúng ta đón nhận, bảo vệ Trái Đất tuyệt vời này.

Nas Daily anh 2

Cuốn sách Vòng quanh thế giới trong 60 giây của Nas và Bruce Kluger. Ảnh: NXB Trẻ.

Mỗi video đăng trên Nas Daily chỉ dài 60 giây, nhưng câu chuyện đằng sau ống kính còn thú vị hơn thế. Anh biết được trên thế giới này có rất nhiều người tuyệt vời, như cô bé ở Myanmar tự học 7 thứ tiếng để có thể làm hướng dẫn viên du lịch, hay chàng thanh niên Ấn Độ biết Nas bị ốm, đã quyết tâm tìm được anh để đưa về nhà chăm sóc.

Chính những điều này là lý do khiến chàng trai bỏ việc, đi vòng quanh thế giới.

Ông bố làm hàng trăm thí nghiệm cùng con

"The Dad Lab - phòng thí nghiệm của bố" giới thiệu 40 hoạt động STEM mà các bậc phụ huynh và con mình có thể thực hiện dễ dàng ở nhà.

Thiên Ái

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Phan nguoi co dai hinh anh

Phận người cỏ dại

0 38

“Khúc 24” nằm trong trường ca “Gửi” của Thy Nguyên. Tập trường ca này là thông điệp gửi đến nhà văn, người đã sống với buồn vui dâu bể của nhân sinh.

Online hay ‘Offline’? hinh anh

Online hay ‘Offline’?

0 1

“Offline” là cuốn sách thiết thực cần phải đọc cho những ai đang “nghiện” sử dụng điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội.