Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 xe buýt chở hơn 100 F1 rời ổ dịch Bệnh viện Việt Đức

Để giảm nguy cơ lây nhiễm tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), khuya 2/10, hơn 100 người thuộc diện F1 được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ.

Đưa F1 liên quan ổ dịch ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung Đêm 2/10, Sở Y tế Hà Nội điều động nhiều xe buýt đưa hơn 100 F1 liên quan ổ dịch ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ.
Di doi F1 o benh vien viet duc anh 1

Tối 2/10, 6 xe buýt loại 45 chỗ được điều đến Bệnh viện Việt Đức, quận Hoàn Kiếm. 21h20, hàng xe đỗ tại ngã ba Tràng Thi - Phủ Doãn.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 2

Các lái xe trước khi đến đều đã mặc đồ bảo hộ. Khu vực buồng lái được phân chia tách biệt hoàn toàn bằng nylon với khoang hành khách.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 3

Theo tài xế, mỗi F1 được bố trí ngồi một ghế. Một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết hơn 100 F1 này sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 4

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thời gian tới, quận phối hợp với Bệnh viện Việt Đức lên phương án chuyển cách ly tập trung hơn 1.000 người, chủ yếu là người nhà bệnh nhân.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 5

Lực lượng chức năng lập chốt chặn ở hai đầu phố Phủ Doãn, chỉ lực lượng y tế có nhiệm vụ mới được vào trong. Cùng ngày, Bệnh viện Việt Đức cũng quyết định tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân, trừ trường hợp cấp cứu, chạy thận nhân tạo.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 6

Xe chở nhân viên khử khuẩn được điều đến bệnh viện.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 7

Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết tại Bệnh viện Việt Đức, ca bệnh không chỉ liên quan nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân mà còn lan sang người bán hàng ăn cạnh bệnh viện, nhân viên vệ sinh, nhà ăn...

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 8

Khoảng 22h, phố Tràng Thi được chặn ở hai đầu. Mất khoảng 2 giờ để tất cả F1 lên xe buýt. Một cán bộ làm nhiệm vụ tại đây cho biết lực lượng y tế sẽ phải làm nhiều công đoạn để đảm bảo an toàn trước khi để mọi người lên xe và di chuyển.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 9

Khoảng 0h10 ngày 3/10, các xe buýt chở F1 bắt đầu rời bệnh viện. 6 xe chở hết số lượng người được đưa đi cách ly trong đêm.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 10

Lãnh đạo CDC Hà Nội nhận định Việt Đức là bệnh viện lớn, tiếp nhận nhiều bệnh nhân từ nhiều địa phương nên đây là điểm dịch khá phức tạp.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 11

Một số người được chở đi cách ly vẫy tay chào người đi đường.

Di doi F1 o benh vien viet duc anh 12

Đoàn xe buýt được một ôtô của CSGT dẫn đường. Quãng đường từ Bệnh viện Việt Đức đến điểm cách ly dài 20 km. Khoảng 1h ngày 3/10, đoàn xe chở hơn 100 F1 đã đến nơi.

Từ sáng 30/9 đến tối 2/10, CDC Hà Nội ghi nhận 29 người dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong đó, 23 người cư trú tại Hà Nội.

Đơn vị chức năng đã lấy được hơn 7.200 mẫu sàng lọc, gồm hơn 4.300 nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc; gần 1.400 mẫu là dân cư xung quanh bệnh viện và gần 1.500 mẫu là người về từ bệnh viện.

Ngoài ca dương tính đã công bố, các mẫu còn lại đã âm tính và khoảng 200 mẫu đang chờ kết quả.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Nam - Đức Anh

Bạn có thể quan tâm