Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Sau Quảng Ngãi, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp và Đồng Nai đã cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Chiều 6/2, tại hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đối với khu vực trường học, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, thông tin về quyết định kéo dài thời gian nghỉ đối với học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần (đến hết ngày 16/2) để phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố lưu ý sở thông báo đến các đơn vị đào tạo dừng mọi hoạt động dạy học, ngoại khóa, kể cả dạy thêm và học thêm để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng đồng ý cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Chủ tịch giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng Kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do: vật nuôi, điện, nước, lửa… gây ra; phòng tránh đuối nước trong thời gian nghỉ học.

Cũng trong chiều nay, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học sinh học sinh, sinh viên trên địa bàn đến hết ngày 15/2.

Trong thời gian này, các nhà trường đẩy mạnh tổng vệ sinh trường lớp, phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện khử khuẩn, sát trùng phòng học, khuôn viên trường học, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của học sinh.

Trước đó, theo Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), sáng 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở GD&ĐT, cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm một tuần nữa (đến 16/2).

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, khẳng định nghỉ học thêm một tuần không ảnh hưởng học sinh, vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép, việc tổ chức học bù không có trở ngại.

Ông Liêm đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin đến cha mẹ hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này.

Sáng 6/2, báo Đồng Nai dẫn lời Giám đốc Sở GD&ĐT Huỳnh Lệ Giang cho hay lãnh đạo tỉnh đã đồng ý về chủ trương cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần nữa. Chiều nay, Sở GD&ĐT tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành.

virus Corona anh 1

Bà Huỳnh Lệ Giang thông tin tại cuộc họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra sáng 6/2. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai đề nghị cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên làm tốt công tác phòng chống dịch, vệ sinh trường học, nhưng phải bình tĩnh, tránh gây hoang mang. Cần tỉnh táo trước tin đồn thất thiệt về dịch, đồng thời tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội thông tin không chính xác về dịch, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước đó, chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó.

Ngoài nội dung này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người từ các vùng dịch đến Quảng Ngãi, từ ngày 5/2, phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.

Công an tỉnh cung cấp danh sách và địa chỉ lưu trú của người đến từ vùng dịch trong và ngoài nước cho UBND các huyện, thành phố để chủ động biện pháp cách ly.

Theo báo cáo tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quảng Ngãi hiện có 2.200 lao động người Trung Quốc làm việc tại khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, 1.700 lao động trở về Trung Quốc, đang quay trở lại Quảng Ngãi làm việc. Hiện, 227 lao động được cách ly theo dõi trong 14 ngày. Số còn lại, lực lượng chức năng đang theo dõi và cập nhật liên tục lịch trình trở lại của lao động để có hướng theo dõi sức khỏe, cách ly độc lập trong 14 ngày.

Tỉnh cũng sẵn sàng tiếp nhận 130 công dân Việt Nam từ các nước có dịch về cách ly tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng giáo dục quốc phòng theo chỉ đạo của Quân khu V.

Trong sáng 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có tờ trình gửi UBND TP.HCM, đề nghị thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn đến 16/2.

Thống kê của Bộ GD&ĐT đến ngày 6/2 cho thấy 63 tỉnh, thành phố báo cáo bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đa số các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ một tuần. Bến Tre là địa phương cho nghỉ ít nhất (1 ngày).

Một số sở GD&ĐT đã điều chỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học hết 16/2 để phòng dịch như TP.HCM, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp. Các tỉnh Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Điện Biên cho học sinh nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề xuất cho học sinh nghỉ thêm đến ngày 16/2, đang chờ UBND thành phố phê duyệt.

Học trực tuyến mùa dịch bệnh Trong thời gian học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến hết 9/2, nhiều trường lên phương án dạy online, giúp các em không quên kiến thức.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho học sinh nghỉ đến 16/2

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm