Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 tỉnh miền Trung cho học sinh nghỉ tránh bão Molave

Thừa Thiên - Huế và Phú Yên là hai địa phương mới nhất thông báo cho học sinh nghỉ để tránh bão Molave.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, cho biết để chủ động ứng phó bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, sở đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều 27/10 và ngày 28/10.

Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ.

bao so 9 anh 1

Giáo viên huyện Phú Vang gia cố lại mái tôn trường học trước bão. Ảnh: GVCC.

Các trường lớp phải tiến hành triển khai ngay việc chằng chống; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.

Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên không được rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Các trường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến. Sở thông báo hoãn tất cả cuộc họp, hội nghị không liên quan công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Tại Phú Yên, ông Ngô Ngọc Thư, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sáng 27/10, sở có văn bản thống nhất học sinh nghỉ ngày 28/10 để phòng chống bão số 9.

Sau đó, hiệu trưởng các trường tùy theo mức độ ảnh hưởng của bão tại địa bàn mà chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ hoặc đến trường trở lại và báo cáo về sở GD&ĐT.

Để ứng phó bão số 9, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cũng thông báo cho học sinh tạm nghỉ.

Chiều 27/10, vùng biển ngoài khơi Đà Nẵng - Phú Yên có gió mạnh cấp 9 đến cấp 11, sóng biển cao 6-8 m. Bão số 9 - Molave dự kiến đổ bộ và đạt cường độ cực đại vào tối nay.

Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ phòng bão số 9

Ngành giáo dục Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi thông báo cho học sinh nghỉ để chủ động ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục