Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 tiểu bang nước Mỹ chi tiền cho người tới ở

Vì lượng dân cư thưa, một số tiểu bang ở Mỹ có chính sách hấp dẫn người lao động tới sinh sống và làm việc. Vermont hay Alaska đều là những địa danh có cảnh đẹp hút khách du lịch.

thanh pho o My anh 5
Theo CNBC, thành phố Tulsa (tiểu bang Oklahoma) đã thành lập chương trình Tulsa Remote, trả lương 10.000 USD trong vòng một năm cho những người đến sinh sống vào làm việc. Ngoài khoản tiền hấp dẫn, những cư dân mới còn được chọn sống trong một chung cư mới, đầy đủ nội thất với giá thuê ưu đãi, miễn phí điện, nước, gas trong 3 tháng đầu. Thành phố Tulsa hấp dẫn khách du lịch bởi cuộc sống yên bình, cổ kính. Nơi đây cũng có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử thú vị. Ảnh: avesscott.
thanh pho o My anh 10
Theo CNBC, từ năm 2014 thành phố Newton (tiểu bang Iowa) chi trả 10.000 USD cho những cư dân mua và xây dựng nhà tại đây, kèm theo 3.000 USD tiền chào mừng tới thành phố. Newton cuốn hút bởi vẻ đẹp thanh bình vùng thôn quê xứ cờ hoa, với những trang trại trải dài dọc bờ sông, nhà gỗ đặc trưng. Ảnh: christina9530.

Lá phổi của New York chuyển vàng vào mùa thu

Central Park (Công viên Trung tâm) được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố New York (Mỹ). Mùa thu, công viên chuyển sắc sang màu đỏ, vàng, khung cảnh thơ mộng, cuốn hút.

Bích Phương

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch