Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 thi thể bị treo trên cầu ở địa bàn tranh chấp của mafia Mexico

Thi thể 6 người được tìm thấy trong trạng thái bị treo trên các cây cầu ở Mexico trong vụ việc được cho là thanh toán giữa các băng đảng.

Theo CNN, vụ việc xảy ra tại bang Baja California Sur, miền Tây của Mexico. Các thi thể được tìm thấy tại 3 cây cầu khác nhau. 4 trong số 6 thi thể bị treo trên các cây cầu tại thành phố du lịch Los Cabos, 2 thi thể còn lại được tìm thấy tại thành phố La Paz, thủ phủ của bang Baja California Sur.

Văn phòng tổng chưởng lý Mexico cho biết đang điều tra cả 6 vụ việc theo hướng các vụ ám sát. Nhà chức trách hiện chưa công bố danh tính các thi thể được tìm thấy cũng như chưa cáo buộc cá nhân hay tổ chức nào chịu trách nhiệm cho vụ việc.

giet nguoi o Mexico anh 1
Cảnh sát đưa một thi thể lên khỏi thành cầu. Ảnh: News.au.

Bạo lực tại bang Baja California Sur gia tăng đáng báo động trong 3 năm vừa qua do tranh chấp địa bàn làm ăn giữa hai băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng là Sinaloa và Jalisco New Generation.

Một trong các thủ đoạn tàn bạo các băng đảng ma túy Mexico thường sử dụng là treo nạn nhân trên cầu hoặc đường cao tốc ở những thành phố lớn như thủ đô Mexico City. Tuy nhiên, những vụ việc như vậy hiếm khi xuất hiện gần các khu du lịch như Los Cabos.

giet nguoi o Mexico anh 2
La Paz và Los Cabos, nơi tìm thấy các thi thể, nằm ở phía tây của Mexico. Đồ họa: Los Cabos Travel.

"Los Cabos vẫn sẽ luôn là điểm đến an toàn", Rodrigo Esponda, giám đốc điều hành Ban quản lý Du lịch Los Cabos, nói.

Để đảm bảo an ninh cho Los Cabos, thành phố đón khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm, Mexico dự kiến bổ sung tới đây 200 cảnh sát vào đầu năm 2018. Theo ông Esponda, một căn cứ quân sự cũng sẽ được xây dựng tại Los Cabos, bên cạnh việc nâng cấp hệ thống giám sát an ninh. 

Cảnh sát vũ trang dẫn độ trùm ma tuý El Chapo sang Mỹ Trùm ma tuý khét tiếng El Chapo bị lực lượng cảnh sát vũ trang dẫn độ từ nhà giam ở Mexico sang Mỹ vào đầu tháng 1/2017 theo yêu cầu của Washington.

Lễ hội 'Ngày của người chết' náo nhiệt tại Mexico

Vượt qua nỗi đau sau trận động đất kinh hoàng khiến hàng trăm người thiệt mạng, người Mexico tổ chức lễ hội "Ngày của người chết" đầy màu sắc rực rỡ.Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới