Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 tháng đầu năm, Vietcombank đạt lợi nhuận hợp nhất 11.280 tỷ đồng

Trong hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, Vietcombank đạt lợi nhuận hợp nhất 11.280 tỷ, tăng 40,7% so với cùng kỳ, hoàn thành 55% kế hoạch năm.

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã khai mạc hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm tại Đà Nẵng.

Vietcombank anh 1
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank đã hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản, quan trọng nhất là các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đúng định hướng chiến lược mà ban lãnh đạo đề ra. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các dự án chuyển đổi ngân hàng bán lẻ, chuyển đổi ngân hàng số… trong 6 tháng vừa qua”.

Cũng tại hội nghị, ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng khả quan trên mọi mặt hoạt động, từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng đến kinh doanh dịch vụ...

Các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,62% và 25,19%, tăng mạnh so với 2018 và cao hơn mặt bằng chung các ngành. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 11.045 tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất đạt 11.280 tỷ, tăng 40,7% so với cùng kỳ, thực hiện 55% kế hoạch năm 2019.

Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng. Với những kết quả đã đạt được trong nửa đầu năm, ngân hàng tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - hiệu quả - bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - hành động - trách nhiệm”. Vietcombank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 12%, huy động vốn từ nền kinh tế tăng 13%, tín dụng tăng 15%, tỷ lệ nợ xấu nhỏ hơn 1% và lợi nhuận trước thuế tăng 12%.

Vietcombank anh 2
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 7 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) trao giấy khen cho 14 chi nhánh tiêu biểu.

Với thành tích trên nhiều mặt hoạt động nửa đầu năm, HĐQT Vietcombank đã khen thưởng cho 14 chi nhánh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh, hội đồng khoa học đã khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh