Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 tháng đầu năm, Nam A Bank đạt tổng tài sản hơn 83.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản ngân hàng đạt hơn 83.000 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm.

Huy động từ các tổ chức kinh tế, dân cư và phát hành giấy tờ có giá đạt hơn 66.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch năm. Tổng cho vay từ cá nhân và tổ chức kinh tế đã hoàn thành 100% kế hoạch năm với tổng dư nợ gần 60.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 55% kế hoạch năm và tăng hơn 36% so với cùng kỳ 2018, với mức lợi nhuận là 442 tỷ đồng.

Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh về huy động vốn và cho vay, Nam A Bank tiếp tục chú trọng vào định hướng phát triển bền vững, hiệu quả. Chất lượng tín dụng trong 6 tháng đầu năm của ngân hàng tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ với tỷ lệ nợ xấu được duy trì dưới 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, Nam A Bank đã khai trương và đưa vào hoạt động thêm 23 đơn vị kinh doanh mới, nâng tổng số điểm giao dịch toàn hệ thống lên 93 điểm. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên 103 trong thời gian tới nhằm gia tăng sự hiện diện của ngân hàng tại các tỉnh trọng điểm trên cả nước.

Nam A Bank anh 1
5 chi nhánh lớn và gần 20 phòng giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm đã được Nam A Bank chính thức đưa vào hoạt động.

Với việc tăng cường mở rộng mạng lưới, ngân hàng đã ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ, chương trình để tối đa hóa lợi ích và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. So với đầu năm, số lượng thẻ tín dụng do Nam A Bank phát hành tăng 6.700 thẻ và cán mốc gần 60.000 thẻ.

Hiệu quả hoạt động của ngân hàng trong nửa đầu năm tiếp tục được khẳng định bằng nhiều giải thưởng uy tín như Thương hiệu mạnh 5 năm liên tiếp do Thời báo Kinh tế Việt Nam vinh danh, hay có mặt trong top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam theo công bố của Vietnam Report, vào top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASIA do Hiệp hội Khoa học Doanh nhân Việt Nam trao tặng…

Phát biểu tại lễ sơ kết, Tổng giám đốc Nam A Bank - ông Trần Ngọc Tâm cho biết: “Hoạt động kinh doanh của Nam A Bank tiếp tục tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm, thanh khoản dồi dào, danh mục tài sản được cơ cấu theo hướng bền vững và hiệu quả. Cùng với đó, chiến lược ‘số hóa’ ngân hàng và gia tăng sự hiện diện tại các địa phương trọng điểm cũng gặt hái được những thành quả tích cực, giúp Nam A Bank tiến dần đến mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam”.

Từ nền tảng sẵn có cùng những bước tiến vượt bậc về kinh doanh, Nam A Bank đặt mục tiêu tiếp tục tăng sức cạnh tranh trên thị trường tài chính. Trước mắt, trong nửa cuối năm, ngân hàng sẽ tăng cường “số hóa” hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data vào việc nâng cấp sản phẩm dịch vụ, giúp cao trải nghiệm của khách hàng, từng bước thay đổi quan điểm của người dùng về giao dịch ngân hàng trong thời đại 4.0.

Nam A Bank anh 2
Ngân hàng đặt mục tiêu tăng cường “số hóa” hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

Gần đây, Nam A Bank đã triển khai dự án ngân hàng số Open Banking với các tính năng nổi bật được ứng dụng AI và Big Data như chatbot, sharebill, QR Pay… giúp khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Việc “số hoá” ngân hàng cũng nhằm nâng cao hiệu quả vận hành của hệ thống và chủ động trong công tác quản trị rủi ro. Bằng việc ứng dụng công nghệ, nhiều quy trình sẽ được tiết giảm, đồng thời các cơ chế phối hợp sẽ được minh bạch và chặt chẽ hơn, qua đó, tiết giảm nhiều khoản chi phí cho ngân hàng nhằm đạt mục tiêu thực hiện thành công tiến trình tái cơ cấu giai đoạn 2 (2018-2020).

Với kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm cùng những mục tiêu cụ thể trong việc “số hóa” ngân hàng, Nam A Bank đã có những bước tiến quan trọng để tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu, gia tăng sức cạnh tranh, tiến tới mục tiêu lớn hơn là có mặt trong top 17 ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả đến năm 2020.Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh