Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 sự thật về sex không phải ai cũng đã biết

Dưới đây là 6 sự thật liên quan đến "chuyện ấy" mà rất nhiều chị em thắc mắc nhưng không dám hỏi ai.

Tình dục là một trong những chủ đề mà chúng ta thường trao đổi với nhau sau cánh cửa đóng kín, thậm chí có nhiều người vì ngại ngùng mà không dám bàn luận hay tìm hiểu. Điều này vô tình lại chính là nguyên nhân khiến không ít người "mù tịt" về vấn đề nhạy cảm nhưng cần thiết trong cuộc sống con người.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh lý, sex còn là hoạt động giúp con người khỏe mạnh cũng như là sợi dây gắn kết tình cảm của các cặp đôi. Vì vậy, đừng vì một chút ngại ngùng mà bỏ qua việc tìm hiểu những điều đúng đắn xung quanh nó. Hiểu đúng về nhu cầu và hoạt động này mới là cách tốt để đem lại lợi ích cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho bất kì ai.

Dưới đây là 6 sự thật liên quan đến "chuyện ấy" mà rất nhiều chị em thắc mắc nhưng không dám hỏi ai.

1. Phụ nữ ít khi gặp các vấn đề về tình dục

Sự thật: Cũng như nam giới, người phụ nữ hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng suy giảm ham muốn, không đạt cực khoái, đau khi "quan hệ" hoặc chảy máu sau khi "quan hệ"... Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng trên, bao gồm cả các bệnh ở "vùng kín" mà chị em có thể đang gặp phải. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường trong "đời sống vợ chồng", chị em cần đi khám sớm.

2. Ham muốn tình dục của phụ nữ không khác với nam giới

Sự thật: Trong thực tế, những ham muốn tình dục của hầu hết mọi người là khác nhau, kể cả giữa nam giới và phụ nữ. Sự khác nhau về ham muốn tình dục là có liên quan đến mối quan hệ của bạn hơn là giới tính của bạn.

3. Ham muốn tình dục ở mọi phụ nữ đều giảm sau thời kì mãn kinh

Sự thật: Điều này có thể đúng với nhiều phụ nữ nhưng không phải với tất cả. Trong thực tế, một số phụ nữ bước vào thời kì hậu mãn kinh lại tăng ham muốn tình dục. Điều này có thể là do tâm lý họ thoải mái, không cảm thấy căng thẳng trong việc lo tránh thai. Vì vậy, đổ lỗi cho ham muốn tình dục giảm vào thời kì mãn kinh là hoàn toàn không công bằng.

4. Đạt cực khoái là cách duy nhất chứng tỏ bạn cảm thấy hài lòng trong chuyện phòng the

Sự thật: Hầu hết phụ nữ thích màn dạo đầu và âu yếm khi "quan hệ" chứ không hẳn phải là "lên đỉnh". Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng một cơn cực khoái tốt là cách duy nhất để được hạnh phúc, hãy nghĩ lại.

5. Bạn không thụ thai nếu bạn có quan hệ tình dục vào kì kinh nguyệt

Sự thật: "Quan hệ" vào ngày có kinh nguyệt không phải là cách để tránh thai. Mặc dù những ngày này được coi là có khả năng thụ thai thấp hơn nhưng vì tinh trùng có thể sống tới vài ngày và trứng có thể rụng sớm nên nếu bạn có "quan hệ" trong những ngày này, khả năng tinh trùng sống sót vẫn có thể gặp trứng để thụ tinh.

6. Quan hệ tình dục khi đã lập gia đình được coi là lành mạnh nhất

Sự thật: Thật không may là điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Hôn nhân không phải là giấy phép để có quan hệ tình dục, đặc biệt là tình dục an toàn và lành mạnh. Quan hệ tình dục trong hôn nhân chỉ thực sự an toàn nhất (tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục - STDs) khi cả hai đều chung thủy, chỉ có 1 bạn tình và biết bảo vệ bản thân lẫn vợ/chồng mình. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng quan hệ tình dục vợ chồng là lành mạnh nhất, hãy thay đổi suy nghĩ.

http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/6-su-that-ve-sex-khong-phai-ai-cung-da-biet-58084/

Theo Lan Anh/Phụ Nữ TP HCM

Bạn có thể quan tâm