Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 quy tắc ứng xử khi đi thang máy để 'không tạo nghiệp'

Đợi mọi người bước ra mình mới vào, không nhìn chằm chằm bất lịch sự với người đi cùng là những "nét văn hóa đẹp" cần nhớ khi bạn sử dụng thang máy.Lam sao de di thang may van minh anh 1
Thời gian gần đây, hai vụ sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy khiến dư luận bức xúc. Dân mạng bắt đầu quan tâm, bàn luận nhiều hơn về vấn đề: Làm sao để đi thang máy có văn hóa? Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để không "tạo nghiệp", khiến người ta khó chịu khi bước vào thang máy. Ảnh: Content-Heo tai xanh, Illustration-Rệp.
Lam sao de di thang may van minh anh 2
1. Khi cửa thang máy mở ra, bạn không nên vội vàng bước vào, chắn lối ra của người khác vì như vậy có thể gây nên cảnh chen lấn, càng mất thời gian. Hãy lịch sự đứng sang bên cạnh để người trong thang máy đi ra hết rồi hẵng "hiên ngang" bước vào. Ảnh: Content-Heo tai xanh, Illustration-Rệp.
Lam sao de di thang may van minh anh 3
2. Trong trường hợp những người đi cùng thang máy đang bận cầm đồ lỉnh kỉnh, không tiện bấm nút, bạn có thể giúp họ bấm chọn tầng như một phép lịch sự. Ảnh: Illustrator.
Lam sao de di thang may van minh anh 4
3. Dù thang máy là không gian kín, có diện tích khá nhỏ, nếu không có quá nhiều người cùng đi, mọi người nên biết ý, đứng tạo khoảng cách với những người đi cùng để khiến họ cảm thấy thoải mái. Tất nhiên đừng nhìn chằm chằm vào người ta, vì trông bất lịch sự, có thể khiến người ta nghĩ bạn là "biến thái". Ảnh: Content-Heo tai xanh, Illustration-Rệp.
Lam sao de di thang may van minh anh 5
4. Tuyệt đối không được tự ý đụng chạm, sờ soạng, hôn hít người khác trong thang máy. Tốt nhất là cứ "mỗi người một nơi" mà đứng cho dễ chịu. Ảnh: Content-Heo tai xanh, Illustration-Rệp.
Lam sao de di thang may van minh anh 6
5. Hãy bình tĩnh bấm nút rồi chờ thang đến chỗ bạn, chứ đừng vội vàng bấm liên hồi để "giục thang". Đã có trường hợp người tầng dưới chưa kịp bước vào hết, thang máy đã đóng lại vì người tầng trên bấm "giục thang" gây ra tình huống rất nguy hiểm. Ảnh: Content-Heo tai xanh, Illustration-Rệp.
Lam sao de di thang may van minh anh 7
6. Một nụ hôn trong thang máy có lãng mạn đến đâu thì bạn cũng đừng "thực hành" khi có người khác đang đi cùng. Ảnh: Illustrator.

Dâm ô bé gái trong thang máy: Lần này còn phạt 200.000 đồng nữa không?

Liên tiếp vụ sàm sỡ trong thang máy được phát hiện thời gian gần đây khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn cho trẻ em, phụ nữ và chế tài xử lý các kẻ dâm ô.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống