Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 quy tắc nghiêm ngặt khi mặc kimono ở Nhật Bản

Khoác lên trang phục truyền thống kimono của Nhật Bản, người mặc phải thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch trong cách mặc, dáng đi, kiểu ngồi...

Du lich Nhat Ban anh 1
Mặc từ phải sang trái: Khi mặc kimono, bạn phải tuân thủ quy tắc đối với trang phục truyền thống này. Juban trước là loại kimono lót không thể thiếu để giúp trang phục khỏi bẩn. Theo tục lệ, người mặc phải quấn từ bên phải trước rồi mới quấn sang bên trái. Người Nhật chỉ làm chiều ngược lại khi dự tang lễ. Ngoài ra, bạn phải đi guốc gỗ và mang tất tabi trắng. Ảnh: Question Japan.
Du lich Nhat Ban anh 2
Ngồi quỳ gối: Khi mặc kimono, người Nhật phải thực hiện kiểu ngồi Seiza (ngồi quỳ gối). Bạn cần quỳ gối xuống sau đó điều chỉnh 2 ngón chân cái chồng lên nhau và có thể dùng tay chống xuống để giữ thăng bằng. Ảnh: Scale_1200.
Du lich Nhat Ban anh 3
Đi chậm: Khi dạo phố với trang phục kimono, bạn phải đi sao cho 2 bàn chân luôn ở khoảng cách gần nhau. Cách đi này sẽ giúp người mặc bước đi duyên dáng và thanh lịch hơn. Tuy nhiên, khi vội, bạn có thể cầm váy bằng tay để di chuyển nhanh hơn. Ảnh: Activity Japan.
Du lich Nhat Ban anh 4
Chọn loại trang phục phù hợp: Màu sắc kimono phải phù hợp với độ tuổi người mặc. Trẻ em và phụ nữ chưa chồng sẽ chọn những màu sáng như đỏ, vàng… Kimono có 2 loại tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ lấy chồng thường mặc loại tay ngắn. Nam giới sẽ mặc kimono có vành khăn đơn giản và hẹp. Nữ giới thường chọn trang phục hoạ tiết hoa, lá. Ảnh: ProPhotos Japan.
Du lich Nhat Ban anh 5
Trang phục được may thủ công: Trang phục kimono không sản xuất đại trà mà được làm thủ công, được coi như là tác phẩm nghệ thuật công phu từ giai đoạn chọn vải, phối màu, hoa văn đến loại phụ kiện đi kèm. Kimono được thiết kế với 8 miếng vải ghép với nhau. Mỗi bộ có màu sắc và họa tiết khác nhau. Ảnh: Savvy Tokyo.
Du lich Nhat Ban anh 6
Phụ nữ mặc duy nhất một cỡ: Kimono dành cho phụ nữ không có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, người phụ nữ khi mặc sẽ tự bó y phục lại cho phù hợp với cơ thể của mình. Ảnh: Awomusic.

Khoa Pug bị tố dựng chuyện phụ nữ Nhật quỳ khóc, cầu xin

Vlog dùng bữa trong một nhà hàng Nhật Bản của Khoa Pug gây tranh cãi khi dịch sai tiếng người phục vụ, gây hiểu lầm.

Quỳ gối khi mặc kimono và loạt quy tắc trên bàn ăn ở Nhật Bản

Ngoài những món ngon nổi tiếng thế giới, ẩm thực Nhật Bản còn sở hữu loạt quy tắc độc đáo trên bàn ăn như quỳ gối khi mặc kimono, không đặt đũa lên bát...

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch