Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

6 nhóm nhạc Kpop tái xuất

Một số nhóm nhạc tái thành lập sau khi tan rã hoặc vướng những mâu thuẫn pháp lý với công ty quản lý cũ khiến việc trở lại gặp khó khăn.

SNSD comeback anh 1

Sự nghiệp của một số nhóm nhạc Kpop chứa đựng những thăng trầm. Nhiều nhóm nhạc trở lại sau thời gian dài gián đoạn hoặc thay đổi hoàn toàn tên nhóm lẫn hình ảnh. Trong đó, SNSD, GOT7, Highlight từng "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc, giờ đây trở lại với diện mạo mới. Ảnh: SNSD.

SNSD comeback anh 2

Một trong số ít nhóm nhạc Kpop duy trì hoạt động sau 15 năm ra mắt mà không có dấu hiệu tan rã là SNSD. Dù 3 trong 8 thành viên của nhóm chia tay công ty quản lý SM Entertainment để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, 5 thành viên còn lại vẫn hoạt động với tên gọi mới Oh!GG. Do mỗi thành viên đều có những lựa chọn khác nhau, người hâm mộ của SNSD đã phải chờ đợi một thời gian dài để được nhìn thấy đội hình đầy đủ trên sân khấu. Cụ thể, SNSD đã phải đợi 5 năm kể từ album trước của họ - Holiday Night, trước khi trở lại với album mới - Forever 1. Ảnh: SNSD.

SNSD comeback anh 3

Được thành lập vào năm 2017, Dreamcatcher gồm 7 thành viên đã chiếm được cảm tình với tư cách là nhóm nhạc nữ Kpop theo đuổi dòng nhạc rock. Với số lượng người hâm mộ lớn, Dreamcatcher đã tạo ra thị trường đáng kể của riêng họ. Thành công của nhóm đến sau sự khởi đầu của 5 thành viên với cái tên Minx vào năm 2015. Sau đó, nhóm tái xuất với tên mới và với bổ sung Han Dong và Ga Hyeon. Ảnh: Dreamcatcher.

SNSD comeback anh 4

Trong khi Highlight, T-ara và một số nhóm nhạc khác phải đối mặt với các cuộc đấu tranh pháp lý để duy trì quyền sử dụng tên nhóm sau khi rời công ty quản lý, 7 thành viên GOT7 rời JYP Entertainment vào năm 2021 và hứa rằng họ sẽ tiếp tục hoạt động âm nhạc với tư cách là một nhóm. Vào tháng 5, GOT7 phát hành ca khúc trùng tên với tên nhóm, khẳng định lại sự độc lập và cống hiến của họ trong việc giữ cho nhóm tồn tại ngay cả khi các thành viên theo đuổi sự nghiệp riêng. Ảnh: Billboard.

SNSD comeback anh 5

Highlight tạo dựng được tên tuổi kể từ khi ra mắt với ca khúc Plz Don't Be Sad vào năm 2017. Họ đã thực sự ở cùng nhau từ năm 2009, với tên gọi ban đầu của nhóm là Beast. Với tư cách là nhóm nhạc 6 thành viên, Beast đã tạo ra nhiều ca khúc hit vào đầu thập kỷ trước và gây bão Kpop. Sau khi chia tay với công ty quản lý Cube Entertainment vào năm 2016, họ không thể tiếp tục sử dụng cái tên Beast. Hiện tại, họ biểu diễn với tư cách là Highlight gồm 4 thành viên, đã thành lập nhãn hiệu riêng - Around Us Entertainment. Ảnh: Wowkeren.

SNSD comeback anh 6

Nổi tiếng với loạt các bản nhạc dance kể từ khi thành lập vào năm 2009, đội hình của T-ara đã có nhiều sự thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong sự nghiệp thăng trầm. Bốn thành viên còn lại của nhóm đã rời công ty cũ của họ, MBK Entertainment, vào năm 2018 và dành phần lớn thời gian trong năm đó để đấu tranh pháp lý cho quyền sử dụng tên nhóm. Sau khi thắng kiện tại tòa án, T-ara giữ quyền đối với tên nhóm. Họ tổ chức buổi biểu diễn tái hợp vào năm 2020 và phát hành 2 ca khúc vào năm 2021. Ảnh: Soompi.

SNSD comeback anh 7

Với Eunha, SinB và Umji, Viviz ra mắt vào năm 2022 sau sự tan rã bất ngờ của nhóm cũ có 6 thành viên - G-Friend vào năm 2021. Bộ ba đã chăm chỉ phát hành nhiều ca khúc sau khi thành lập nhóm mới. Ngoài ra, họ cạnh tranh trong cuộc thi Queendom, chiến thắng với vị trí thứ 3. Ảnh: Imgur.

Khi các nam thần tượng vào vai diễn phản diện

Mặc dù họ tạo ấn tượng tốt trong các vai diễn đảm nhận, không tránh được những nhân vật phản diện khiến khán giả "giận" lây họ.

6 ca sĩ rời nhóm ngay khi ra mắt

Ngoài Kim Ga Ram của Le Sserafim, HyunA, Somin cũng rời nhóm chỉ sau vài tháng với lý do cá nhân.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm