Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

6 nhóm nhạc bất ngờ tan rã

Các nhóm nhạc 2NE1, 4Minute, Sistar... tan rã dưới ảnh hưởng của nhiều lý do như tranh chấp với công ty, kết thúc hợp đồng, chịu ảnh hưởng từ scandal.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 1

4Minute: Năm 2009, Cube Entertainment cho ra mắt nhóm nhạc nữ 4Minute. Với phong cách âm nhạc dance-pop sôi động cùng hình ảnh mạnh mẽ, lôi cuốn, nhóm nhanh chóng gặt hái thành công, trở thành một trong những nhóm nhạc biểu tượng của Cube. Tuy nhiên, vào năm 2016, Cube bất ngờ thông báo 4Minute chính thức tan rã.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 2

Trong thông báo của Cube, 4Minute buộc tan rã vì công ty không thành công trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với các thành viên. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giải trí cho rằng 4Minute phải giải thể do hoạt động của nhóm không còn thu lợi nhuận. Ngoài ra, theo người hâm mộ, sự chênh lệch trong độ nổi tiếng giữa HyunA và các thành viên còn lại cũng là yếu tố quan trọng dẫn tới sự tan rã của nhóm.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 3

2NE1: 2NE1 được coi là một trong những nhóm nhạc nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất Kpop. Sau khi ra mắt vào năm 2009, 2NE1 đã phá vỡ các khuôn mẫu, rào cản của nền giải trí khi nhóm liên tục thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc và thời trang độc đáo. Năm 2016, YG thông báo 2NE1 chính thức tan rã. Khán giả cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự giải thể của 2NE1.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 4

Đầu tiên, vào năm 2014, sau bê bối sử dụng chất cấm amphetamine, thành viên Bom tạm dừng hoạt động vô thời hạn, dù cô đã đính chính rằng amphetamine được sử dụng làm thuốc điều trị. Năm 2016, một thành viên khác là Minzy rời nhóm. Cuối năm đó, YG Entertainment thông báo 2NE1 tan rã, cũng như hợp đồng của CL và Dara sắp kết thúc vì cả hai muốn theo đuổi sự nghiệp solo.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 5

Sistar: Với phong cách âm nhạc tươi sáng, năng động, Sistar được truyền thông Hàn Quốc mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè của Kpop". Nằm ngoài dự đoán của khán giả, vào năm 2017, Sistar thông báo tan rã. Theo Starship Entertainment, đây là quyết định được thống nhất bởi các thành viên vì họ đều muốn theo đuổi sự nghiệp solo.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 6

Nhân viên trong ngành giải trí tiết lộ Hyolyn và Soyou tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, còn hai thành viên Bora và Dasom cân nhắc tham gia diễn xuất. Gần đây, vào tháng 8, Hyolyn và Dasom cùng phát hành MV Summer of Summer, đánh dấu màn tái hợp đầu tiên của nhóm nhạc nữ sau 4 năm tan rã.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 7

B.A.P: B.A.P được thành lập vào năm 2012 dưới sự quản lý của TS Entertainment. Chuỗi thành tích đứng đầu bảng xếp hạng ấn tượng trong năm 2013 và 2014 khiến nhiều khán giả kỳ vọng B.A.P trở thành một trong những nhóm nhạc đứng đầu Kpop. Tuy nhiên, B.A.P đã đệ đơn kiện TS Entertainment để chấm dứt hợp đồng dưới lý do nhóm bị đối xử không công bằng. Các thành viên của B.A.P chỉ được trả 16.000 USD mỗi người sau ba năm ra mắt, trong khi công ty của họ kiếm được hơn 9 triệu USD.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 8

Theo The New Paper, đây là lần đầu công ty giải trí bị kiện bởi cả nhóm nhạc thay vì một số thành viên. Tới năm 2015, B.A.P trở lại với TS Entertainment sau khi hai bên đạt được thỏa thuận chung. Vào 2019, công ty thông báo hợp đồng độc quyền của họ với các thành viên Him Chan, Dae Hyun, Young Jae và Jong Up đã kết thúc. B.A.P chính thức tan rã.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 9

GFRIEND: GFRIEND là nhóm nhạc được thành lập bởi Source Music vào năm 2015. Sau khi ra mắt, GFRIEND sớm thu hút sự chú ý của công chúng dù nhóm tới từ công ty nhỏ. Những ca khúc của GFRIEND nhiều lần đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 10

Tuy nhiên, vào tháng 5, Source Music bất ngờ thông báo GFRIEND chính thức tan rã sau khi nhóm hoàn thành hợp đồng 6 năm. Nhiều người hâm mộ cho rằng sự giải thể của GFRIEND là quá đường đột, đặc biệt khi nhóm không có sân khấu cuối cùng để tạm biệt người hâm mộ. Khán giả Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tiếc nuối, khẳng định GFRIEND còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai nếu nhóm tiếp tục hoạt động.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 11

Pristin: Pristin là nhóm nhạc nữ được thành lập bởi Pledis Entertainment vào năm 2017. Với đội hình gồm cựu thành viên nhóm nhạc I.O.I và thí sinh chương trình Produce 101 mùa 1, Pristin sớm thu hút sự chú ý của khán giả. Nhiều người hâm mộ Kpop bày tỏ kỳ vọng Pristin trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu trong tương lai.

nhom nhac bat ngo tan ra anh 12

Tuy nhiên, sau khi phát hành ca khúc We Like vào tháng 8/2017, Pristin bất ngờ rơi vào tình trạng tạm ngưng hoạt động không rõ lý do. Tới tháng 10/2017, Pledis thông báo thành viên Kyla tạm quay trở về Mỹ vì gặp vấn đề sức khỏe. Một trong những hoạt động duy nhất của Pristin là ra mắt nhóm nhỏ Pristin V. Cuối cùng, vào tháng 5/2019, Pristin chính thức tan rã. Việc Pristin đột ngột tan rã khiến người hâm mộ cảm thấy bức xúc, cho rằng Pledis đã không khai thác hết tiềm năng của Pristin và bỏ bê nhóm.

Lý do nhóm nhạc nữ giải tán sau 5 ngày ra mắt

Công ty quản lý thông báo Solia tan rã do các thành viên muốn phát triển sự nghiệp riêng. Nhóm ra mắt ngày 17/8 và giải tán ngày 22/8.

7 nhóm nhạc sớm tan rã sau khi ra mắt

Các nhóm nhạc như X1, Solia, Kiss&Cry... buộc tan rã khi mới ra mắt chưa đầy một năm.

SNSD tan rã, các thành viên đang ở đâu?

Sau khi SNSD ngừng hoạt động vô thời hạn, Yoona, Jessica, Yuri và nhiều thành viên khác trong nhóm chuyển hướng làm diễn viên, MC và kinh doanh.

Thúy Hà

Bạn có thể quan tâm