Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 nhà sập xuống sông Đà, di dời dân trong đêm

Lãnh đạo phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) cho biết 6 ngôi nhà trên địa bàn bị sập xuống sông Đà, phải di dời dân khẩn cấp trong đêm 30/7.

6 nhà dân bị kéo sập xuống sông Đà trong ít phút Tối 30/7, 6 ngôi nhà tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình sụt lún, chìm ngỉm dưới lòng sông Đà. Hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Sáng 31/7, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho hay 6 ngôi nhà trên địa bàn bị đổ sập xuống sông Đà.

Theo ông, 16h ngày 30/7, nhà chức trách nhận được thông tin từ tổ 25-26 về nguy cơ các hộ liền kề bờ sông có thể bị sạt lở. Sau khi kiểm tra hiện trường, chính quyền lập tức tiến hành di dời khẩn cấp 25 hộ dân.

Sap 6 nha o Hoa Binh anh 1
6 ngôi nhà bị sập xuống sông Đà. Ảnh: Báo Hòa Bình.

"Vào 19h ngày 30/7, 6 nhà dân có hiện tượng nứt, sập, rồi trượt xuống sông Đà. Nhiều hộ khác gần đó cũng có nguy cơ bị sập. Trong đêm, chúng tôi đã di dời hết người dân ở khu vực đến nơi an toàn", Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến nói.

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Lực lượng chức trách đã phong tỏa hiện trường, không để người dân đến khu vực nguy hiểm.

Sap 6 nha o Hoa Binh anh 2
Phường Đồng Tiến (khoanh đỏ) nơi xảy ra vụ sập 6 ngôi nhà xuống sông Đà. Ảnh: Google Maps.

Bắc Bộ mưa dông kéo dài, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Cơ quan khí tượng cảnh báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Hệ thống sông Hồng - Thái Bình và Thanh Hoá tiếp tục xuất hiện lũ.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội