Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 người ở Bắc Giang bị phạt hơn 100 triệu vì tụ tập ăn nhậu

Bị bắt quả tang đang tụ tập ăn nhậu ở bãi đất trống, 6 nam thanh niên bỏ chạy. Một phó trưởng công an xã gãy tay khi truy đuổi.

Ngày 27/5, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ra quyết định xử phạt hành chính 6 người về các hành vi Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế, tập trung đông người; Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tổng số tiền mà 6 người phải nộp là 102 triệu đồng.

Xu phat nhom nguoi tu tap an nhau anh 1

6 người bị xử phạt. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, khoảng 17h15 ngày 22/5, tổ công tác tuần tra Công an xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, phát hiện 6 người trên đang tụ tập ăn uống tại bãi đất trống phía sau chùa Tân Độ.

Khi bị cảnh sát phát hiện, nhóm người liền bỏ chạy. Cơ quan chức năng đã truy bắt và khống chế được một người là Vũ Văn Phương (24 tuổi, người địa phương). Tiếp tục điều tra, cảnh sát triệu tập được 5 người còn lại đến trụ sở. Trong quá trình truy bắt nhóm người trên, một phó trưởng công an xã Tân Liễu đã bị gãy tay.

Trước đó, ngày 26/5, UBND huyện Yên Dũng cũng ra quyết định xử phạt 6 người khác về các hành vi Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra, vào vùng có dịch thuộc nhóm A, với tổng mức phạt 215 triệu đồng.

6 người bị phạt 215 triệu sau buổi nhậu

Vi phạm quy định về phòng dịch, 6 người bị xử phạt tổng cộng 215 triệu đồng. Riêng Lương Văn Tiến bị khởi tố thêm về tội chống người thi hành công vụ.

Hơn 100 người tụ tập đợt dịch, một công ty bị phạt 30 triệu

Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần tập đoàn Liên Kết Việt Nam bị xử phạt 30 triệu đồng vì tập trung đông người.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm