Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'6 ngày trong khu cách ly ở Vĩnh Long cho mình được trở về tuổi thơ'

Nguyễn Thị Lệ Quyên - nữ du học sinh vừa trở về từ Hàn Quốc nói rằng cuộc sống trong khu cách lý khiến cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, như được trở về tuổi thơ.

covid-19 anh 1

Nguyễn Thị Lệ Quyên đang là sinh viên năm 2, Đại học Nữ sinh Kwangju, Hàn Quốc. Cô đã trải qua 6 ngày trong khu cách ly tại trường quân sự Gò Găng (Tam Bình, Vĩnh Long). Trước đó, do lo sợ dịch Covid-19 bùng phát, cô trở về Việt Nam từ 1/3.

covid-19 anh 2

Nhớ lại những ngày cuối tại Hàn Quốc, cô gái cho biết mình và rất nhiều bạn khác đã phải đấu tranh để quyết định về hay ở.

covid-19 anh 7

Trong khu cách ly, mọi người đến từ nhiều nơi lại gặp nhau ở điểm chung, đó là đều dành 14 ngày tạm xa người thân, công việc để chăm sóc sức khỏe. Phần lớn có ý thức, hoà đồng, giúp đỡ lẫn nhau. 9X kể trong khu cách ly còn có các chị đang mang bầu, một chị có em bé mới 4 tháng tuổi. Tuy vậy, ai cũng rất lạc quan, vui vẻ, thoải mái.

covid-19 anh 8

Lịch trình hàng ngày bắt đầu vào lúc 4h30-5h. Các anh bộ đội sẽ bật loa phát thanh, gọi mọi người dậy tập thể dục, đo nhệt độ, phát khẩu trang và chuẩn bị bữa sáng. Thời gian rảnh, Lệ Quyên cùng các bạn chủ động dọn vệ sinh sạch sẽ, lau hành lang. Tất cả đều được lau dọn thường xuyên để môi trường sống trong sạch, đẩy lùi Covid-19. Tới bữa ăn, mọi người chủ động phụ các việc như rửa chén, làm cá, nhặt rau, lau dọn nhà ăn. "Các anh bộ đội nấu hơn 200 suất ăn nên rất vất vả, bọn mình khỏe mạnh nên giúp gì thì giúp luôn".

covid-19 anh 9

Sau gần một tuần ở khu cách ly, điều đặc biệt khiến Quyên nhớ mãi là buổi tối 7/3, "cánh mày râu" trong khu cách ly đã bí mật mua bánh kem, hoa, trái cây, nước ngọt để tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ, với sự hỗ trợ chén, đĩa từ các anh bộ đội.

covid-19 anh 10

"Cuộc sống trong khu cách ly không đầy đủ tiện nghi nhưng rất giàu tình cảm. Được hỗ trợ để chăm sóc sức khoẻ là một điều may mắn. Tôi mong những bạn ở các nước có vùng dịch về tự giác cách ly, vừa tốt cho bản thân vừa tốt cho gia đình và xã hội", nữ du học sinh nhắn nhủ.

Những thứ cần chuẩn bị để làm việc từ xa trong dịch Covid-19

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn cần phải đảm bảo có máy tính kết nối Internet, sử dụng thành thạo các phần mềm lưu trữ, bảo mật riêng của cơ quan.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống