Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 nam thanh niên lạng lách bốc đầu xe, quay clip tung lên mạng

Thượng tá Bùi Đức Thuận - Phó trưởng Công an Hà Tĩnh - cho biết cơ quan điều tra đã triệu tập, củng cố hồ sơ để xử lý 6 người điều khiển xe máy không mang biển kiểm soát, bốc đầu.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 3/2, mạng xã hội xuất hiện clip nhóm thanh niên đeo khẩu trang có hành vi điều khiển phương tiện không gắn biển số, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu tại đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h ngày 4/2, công an thành phố đã làm rõ 6 trường hợp tham gia bốc đầu là N.T.A. (SN 2005), P.V.C (SN 2007), N.V.A. (SN 2007), L.V.T. (SN 2006), N.H.D. (SN 2006) và N.N.T. (SN 2006), thu giữ 3 môtô không mang biển số.

Lang lach boc dau anh 1

Các nam thanh niên tham gia bốc đầu xe máy.

Làm việc với cơ quan công an, các thanh niên khai nhận quen nhau qua mạng xã hội, hàng ngày lên mạng nói chuyện với nhau và rủ nhau dùng xe máy chạy từ Cẩm Xuyên ra TP Hà Tĩnh. Khi ra đến thành phố chạy trên các tuyến đường đẹp và rộng, nhóm này cùng nhau điều khiển xe máy lạng lách, bốc đầu xe để quay clip.

Việc lạng lách, bốc đầu xe là những hành vi gây rối ANTT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Điều đáng nói là các trường hợp trên đều nhận rõ hành vi vi phạm của mình, nhưng vẫn cố tình tụ tập ra thành phố để thực hiện các hành vi nguy hiểm này.

Hiện công an thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/deo-khau-trang-di-xe-khong-bien-6-thanh-nien-lang-lach-boc-dau-quay-clip-tung-len-mang-i682571/

Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm