Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 MV Âu Mỹ bị gắn mác giới hạn người xem

Sex, bạo lực và tôn giáo được thể hiện một cách "trần trụi" và trực diện đã khiến những sản phẩm của các ca sĩ đình đám gặp rắc rối khi đến gần hơn với người hâm mộ.

6 MV Âu Mỹ bị gắn mác giới hạn người xem

Sex, bạo lực và tôn giáo được thể hiện một cách "trần trụi" và trực diện đã khiến những sản phẩm của các ca sĩ đình đám gặp rắc rối khi đến gần hơn với người hâm mộ.

"Body language" của Queen

Body language của Queen ra mắt năm 1982, nhưng nó không bao giờ được phát trên kênh MTV do quá gợi cảm. Các phân cảnh làn da đẫm mồ hôi, vũ công mặc quần áo bó và liếm ở những vị trí nhạy cảm…bị coi là quá gợi dục.

"Girl gone wild" của Madonna

Girl gone wild đã bị trang chia sẻ YouTube "tuýt còi" vì có chứa những hình ảnh quá "nóng", không phù hợp với đối tượng khán giả nhỏ tuổi. Theo đó, chỉ những khán giả trên 18 tuổi mới xem được MV và nếu muốn sản phẩm của mình được "mở cửa" hoàn toàn, Madonna phải đồng ý cắt bỏ một số cảnh "nóng".

Khi biết về việc này, "nữ hoàng nhạc pop" nói: "Có một số điều chẳng bao giờ thay đổi. Giống như năm 1990, kênh MTV cũng từng từ chối phát sóng MV Justify my love của tôi vậy".

"Erotica" của Madonna

Bạn có thể bạn chưa được ngân nga theo giai điệu của ca khúc Madonna đã cho ra mắt năm 1992. Nguyên nhân vì những cảnh quay quá nóng mà MV Erotica chỉ được MTV phát duy nhất 3 lần và khung giờ của nó là lúc nửa đêm.

"Born free" của M.I.A.

Năm 2010, M.I.A đã gây ra một "cuộc chiến" giữa các tín đồ âm nhạc khi phát hành MV Born free bị coi là chứa đầy bạo lực do đạo diễn Romain Gavras chỉ đạo. MV ca khúc chứa đầy những cảnh quay nổi loạn đẫm máu của quân đội cộng hòa Ireland, ngoài ra còn nhiều hình ảnh ghê rợn khác. MV đã bị Youtube cấm tạm thời và gây ra nhiều tranh cãi trên báo giới.

Born free của M.I.A. không phải là MV đầu tiên bị cấm cửa. MV Sunshowers của cô phát hành năm 2004 cũng bị "đèn đỏ" khi nó bị đánh giá "giống như một lời kêu gọi chiến tranh".

"Alejandro" của Lady Gaga

Alejandro không thực sự bị cấm chính thức, nhưng do hình ảnh xúc phạm tôn giáo của nó khiến Vatican phải nổi giận, MTV quyết định chỉ phát MV sau nửa đêm. Không chỉ gây ra cuộc tranh cãi dữ dội liên quan đến tôn giáo, những cảnh nóng quá mức của GaGa và các vũ công trong MV cũng khiến nhiều người "nóng mắt".

"Stupid hoe" của Nicki Minaj

Stupid hoe của Nicki Minaj bị cấm do đề cập đến nhiều điều nhạy cảm và không thể phát trên truyền hình. Bên cạnh nhiều từ khá thô tục trong lời bài hát, video có hình ảnh một số phụ nữ gần như khỏa thân. Đặc biệt, Minaj mặc bộ trang phục giống như áo tắm một mảnh với họa tiết da báo và quằn quại trong một cái lồng.

Khi được ra mắt lần đầu tiên, video trở thành đề tài nóng bỏng trên nhiều phương tiện truyền thông trực tuyến, nhưng lại không được truyền hình chào đó. Nữ rapper giải thích: "Điều quan trọng là nghệ thuật của tôi không phải là giả mạo, bạn sẽ không bị tổn hại nếu xem nó lần đầu tiên".

Theo TTVN

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm