Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

Sử dụng đúng sạc của máy, gỡ ốp lưng hay không dùng điện thoại là một trong 6 mẹo giúp iPhone sạc nhanh hơn.

sac pin iPhone nhanh anh 1
Không sử dụng nguồn điện từ máy tính: Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB vì tiện. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc pin trên iPhone vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Do vậy, để có thể sạc nhanh hơn, người dùng nên sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và cắm sạc trực tiếp với nguồn điện.
sac pin iPhone nhanh anh 2
Thử sử dụng củ sạc hãng thứ ba có uy tín: Sử dụng củ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn là điều mà nhà sản xuất khuyến khích người dùng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp nguồn sạc ngoài có thương hiệu như (Anker, Buffalo,...) cũng có thể đáp ứng được độ an toàn và có thể giúp tăng tốc độ sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp.
sac pin iPhone nhanh anh 3
Ngưng sử dụng iPhone khi đang sạc: Nhiều người có thói quen vừa lướt web, xem phim, truy cập Facebook hay chơi game,... khi đang sạc điện thoại. Điều này rất có hại cho tuổi thọ của pin cũng như tốc độ sạc cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, muốn sạc nhanh, hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại.
sac pin iPhone nhanh anh 4
Gỡ ốp lưng điện thoại: Vì cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion khi sạc nên người dùng nên gỡ ốp lưng điện thoại. Việc này giúp giảm nhiệt độ của máy, từ đó cải thiện được tốc độ sạc cho điện thoại iPhone. Apple cũng khuyên mọi người nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.
sac pin iPhone nhanh anh 5
Tắt những ứng dụng và chức năng không cần thiết: Các ứng dụng chạy ẩn, màn hình chờ hay các chức năng như Wi-Fi, Bluetooth,.. sẽ tiêu tốn năng lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt chúng khi đang sạc.
sac pin iPhone nhanh anh 6
Bật “Airplane Mode” hoặc Low Power Mode: Khi Airplane Mode được bật, iPhone ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Chế độ này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng vì không phải thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay đẩy nội dung từ Facebook, email... về máy. Từ đó giúp tăng tốc độ sạc pin. Hạn chế của Airplane mode là người dùng không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, Apple cũng cung cấp “Low Power Mode” trên iOS 9 và người dùng có thể chuyển iPhone qua chế độ này để sạc nhanh hơn. 

iPhone 6 phát nổ khi đang sạc tại Việt Nam

Sau khi thay màn hình tại một cửa hàng sửa chữa di động, chiếc iPhone 6 của một người dùng ở Quảng Nam bất ngờ phát nổ khi đang sạc pin.

Video điện giật chết người khi đang sạc di động Một nam sinh ở Trung Quốc bị điện giật chết khi vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại.

Gia Bảo

Ảnh: BI

Bình luận

Bạn có thể quan tâm