Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 lợi ích tuyệt vời của mướp đắng

Bạn có biết ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp thổi bay mụn trứng cá không? Hãy đọc bài viết này để biết thêm về 6 lợi ích độc đáo và tuyệt vời của mướp đắng.

Tăng miễn dịch: Mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Thuộc tính chống oxy hóa hoạt động như một hệ thống phòng thủ thích hợp để chiến đấu chống lại bệnh tật.

Giảm cholesterol: Mướp đắng rất giàu dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa. Nó giúp kiểm soát cholesterol không tốt trong cơ thể.

Ngăn chặn ung thư: Bạn có biết rằng mướp đắng có đặc tính chống ung thư? Nó là một trong những lựa chọn tốt nhất để chống lại ung thư. Ăn mướp đắng hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giảm cân: Mướp đắng là một nguồn rất giàu các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa giúp giảm cân siêu hiệu quả. Vì vậy, những ai đang trong quá trình thực hiện chế độ ăn giảm cân, thì mướp đắng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tẩy giun: Các hợp chất thuốc trừ giun sán có trong mướp đắng sẽ giúp tẩy giun hiệu quả. Nó thậm chí giúp thải các độc tố trong cơ thể.

Điều trị chứng nôn nao: Mướp đắng có đặc tính chống nhiễm độc, giúp thoát khỏi chứng nôn nao, khó chịu nhanh chóng. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của mướp đắng.

http://laodong.com.vn/suc-khoe/6-loi-ich-tuyet-voi-cua-muop-dang-372329.bld

Theo D.Nhung/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe