Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 khu chợ kỳ quặc nhất thế giới

Chợ phù thủy, chợ tà thuật, chợ cô dâu, chợ vàng... là những khu chợ khiến du khách không khỏi sửng sốt khi tới thăm.

6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 1 Chợ phù thủy (La Paz, Bolivia): Đây là một trong những chợ đường phố lạ lùng nhất Nam Mỹ. Nằm ở thủ đô cao nhất thế giới - La Paz (3.400 m so với mực nước biển), khu chợ này có hàng loạt cửa hàng nơi các phù thủy, thầy lang, nhà chiêm tinh, thầy bói, pháp sư... sống và hành nghề.
Chợ phù thủy (La Paz, Bolivia): Đây là một trong những chợ đường phố lạ lùng nhất Nam Mỹ. Nằm ở thủ đô cao nhất thế giới - La Paz (3.400 m so với mực nước biển), khu chợ này có hàng loạt cửa hàng nơi các phù thủy, thầy lang, nhà chiêm tinh, thầy bói, pháp sư... sống và hành nghề. Ảnh: Steve Bannister.

Những thị trấn kỳ lạ nhất hành tinh

Thị trấn sinh đôi, làng của các nghệ sĩ, công viên Disney của người về hưu, khu định cư của tội phạm tình dục... là những thị trấn khiến du khách không khỏi bất ngờ.

6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 2 Từ bào thai lạc đà không biếu để cầu may, tới bùa ếch, lông cú và bùa đá, du khách sẽ tìm thấy đủ mọi thứ liên quan tới phù thủy ở đây. Phần lớn các gia đình ở Bolivia vứt một bào thai lạc đà không biếu khô dưới móng nhà để cầu may. Ảnh: Trazeetravel.
Từ bào thai lạc đà không biếu để cầu may, tới bùa ếch, lông cú và bùa đá, du khách sẽ tìm thấy đủ mọi thứ liên quan tới phù thủy ở đây. Phần lớn các gia đình ở Bolivia vứt một bào thai lạc đà không bướu khô dưới móng nhà để cầu may. Ảnh: Trazeetravel.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 3 Chợ tà thuật Lomé (Togo, Tây Phi): Khu chợ này bày bán chân voi, đùa báo, tay tinh tinh, tim ngựa và những bộ phận khác của đủ loại động vật. Các nguyên liệu này không phải dùng để nấu ăn, mà cho các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Ảnh: Annetrent.
Chợ tà thuật Lomé (Togo, Tây Phi): Khu chợ này bày bán chân voi, đùa báo, tay tinh tinh, tim ngựa và những bộ phận khác của đủ loại động vật. Các nguyên liệu này không phải dùng để nấu ăn, mà cho các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Ảnh: Annetrent.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 4 Chúng được nghiền pha nước uống, bôi lên gia để chữa nhiều bệnh. Các thầy phù thủy và thầy lang sẽ đong đếm liều lượng. Các bộ phận động vật này được chuyển đến từ khắp Tây Phi.
Chúng được nghiền pha nước uống, bôi lên da để chữa nhiều bệnh. Các thầy phù thủy và thầy lang sẽ đong đếm liều lượng. Các bộ phận động vật này được chuyển đến từ khắp Tây Phi. Ảnh: CNN.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 5 Chợ cô dâu du mục (Bulgaria): Mặc những trang phục đẹp nhất và đeo trang sức bằng vàng, hàng nghìn cô gái được cha mẹ dẫn tới chợ hôn nhân ngoài trời, với mong muốn tìm được một người chồng và có một khoản tiền cưới hậu hĩnh.
Chợ cô dâu du mục (Bulgaria): Mặc những trang phục đẹp nhất và đeo trang sức bằng vàng, hàng nghìn cô gái được cha mẹ dẫn tới chợ hôn nhân ngoài trời, với mong muốn tìm được một người chồng và có một khoản tiền cưới hậu hĩnh. Ảnh: AP.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 6 Khu chợ kỳ lạ này nằm ở làng Mogila gần Stara Zagora. Trẻ em được đi theo để chơi đùa và ăn uống, trong khi các cặp đôi mới cưới nhảy múa trên nóc một chiếc xe cũ để thể hiện sự hạnh phúc. Nhiều thiếu nữ sẽ tham gia điệu nhảy, thể hiện sự háo hức muốn kết hôn. Chợ họp vào ngày thứ bảy đầu tiên sau ngày lễ thánh Todor. Năm 2019, hơn 2.000 người đã tới dự phiên chợ từ khắp miền Nam Bulgaria, gồm Plovdiv, Pasardzhik, Sliven và Jambol.
Khu chợ kỳ lạ này nằm ở làng Mogila gần Stara Zagora. Trẻ em được đi theo để chơi đùa và ăn uống, trong khi các cặp đôi mới cưới nhảy múa trên nóc một chiếc xe cũ để thể hiện niềm hạnh phúc. Nhiều thiếu nữ sẽ tham gia điệu nhảy, cho thấy sự háo hức muốn kết hôn. Chợ họp vào ngày thứ bảy đầu tiên sau ngày lễ thánh Todor. Năm 2009, hơn 2.000 người đã tới dự phiên chợ từ khắp miền Nam Bulgaria, gồm Plovdiv, Pasardzhik, Sliven và Jambol. Ảnh: Persian-star.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 7 Chợ đêm Donghuamen (Bắc Kinh, Trung Quốc): Hình thành từ năm 1984, đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Chợ đêm này có bán nhiều món ăn lạ lùng như nhộng tằm, bò cạp, rết, cá ngựa... Ảnh: Virtualtourist.
Chợ đêm Donghuamen (Bắc Kinh, Trung Quốc): Hình thành từ năm 1984, đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Chợ đêm này có bán nhiều món ăn lạ lùng như nhộng tằm, bò cạp, rết, cá ngựa... Ảnh: Virtualtourist.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 8 Chợ vàng Dubai: Khu chợ vàng nổi tiếng của Dubai nằm dọc đường Sikkat Al-Khail ở Deira, mở cửa từ 10-22h vào thứ bảy tới thứ 5 và từ 16-22h vào thứ sáu. Chợ vàng Deira lúc nào cũng có khoảng 10 tấn vàng ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp. Ảnh: Cleopatradhowcruise.
Chợ vàng (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất): Khu chợ vàng nổi tiếng của Dubai nằm dọc đường Sikkat Al-Khail ở Deira, mở cửa từ 10-22h vào thứ bảy tới thứ 5 và từ 16-22h vào thứ sáu. Chợ vàng Deira lúc nào cũng có lượng vàng tương đương 10 tấn ở gần 300 cửa hàng trải dọc phố và các ngõ hẹp. Ảnh: Cleopatradhowcruise.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 9 Chính quyền Dubai giám sát chặt chẽ chất lượng vàng được bán ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không phải lo chuyện hàng giả. Vì Dubai không đánh thuế nhập khẩu nên thường thì giá các món trang sức ở đây sẽ rẻ hơn khoảng 20% mức giá trung bình trên thế giới.
Chính quyền Dubai giám sát chặt chẽ chất lượng vàng được bán ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không phải lo chuyện hàng giả. Vì Dubai không đánh thuế nhập khẩu nên thường thì giá các món trang sức ở đây sẽ rẻ hơn khoảng 20% mức giá trung bình trên thế giới. Ảnh: Bloomberg.
6 khu cho ky quac nhat the gioi hinh anh 10 Chợ hôn nhân Thượng Hải: Chợ hôn nhân này họp vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ trưa tới 17h tại công viên Nhân dân Thượng Hải, Trung Quốc. Các bậc phụ huynh đem theo thông tin về con mình tới chợ để trao đổi, nhằm tìm ra đối tượng thích hợp cho con mình. Ảnh: Juliaknop/Blogspot.
Chợ hôn nhân Thượng Hải: Chợ hôn nhân này họp vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ trưa tới 17h tại công viên Nhân dân Thượng Hải, Trung Quốc. Các bậc phụ huynh đem theo thông tin về con mình tới chợ để trao đổi, nhằm tìm ra đối tượng thích hợp cho con mình. Ảnh: Juliaknop/Blogspot.

Những công viên giải trí kỳ quặc nhất hành tinh

Tới các công viên này, du khách sẽ được lái máy xúc, lặn cùng cá sấu, thử các trò như trong Angry Birds, xem quang cảnh địa ngục...

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch

Ban tay khong lo moc giua sa mac nao? hinh anh

Bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc nào?

0

Tượng đại bàng, thần rắn Naga hay bàn tay khổng lồ nhô lên giữa sa mạc... là các tác phẩm độc đáo trên thế giới. Du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá loạt công trình kỳ vĩ này.

02:36 Bao hoa mai me cuu con thoat khoi bay cho hoang hinh anh

Báo hoa mai mẹ cứu con thoát khỏi bầy chó hoang

0

Chó hoang châu Phi là loài động vật sống theo đàn rất thông minh, nhanh nhẹn và có tổ chức. Chúng không hề e sợ khi gặp các loại thú săn mồi lớn hơn như báo hoa mai hay linh cẩu.

7 vung dat vo lung danh cua Trung Quoc hinh anh

7 vùng đất võ lừng danh của Trung Quốc

0 2

Võ thuật là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc, được đào tạo rộng rãi tại các địa danh nổi tiếng như Đăng Phong, Phật Sơn và nhiều nơi tại quốc gia này.