Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 học sinh dương tính với H1N1, trường học đóng cửa

Để tránh virus H1N1 lây lan, nhất là trong dịp năm mới, trường tiểu học ở Malaysia tạm thời đóng cửa, chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.

Trường Tiểu học SK Stella Maris (Malaysia) buộc phải đóng cử từ ngày 22/1 theo chỉ thị của Sở Y tế Kota Kinabalu, Asiaone đưa tin.

Datuk Poon, Bộ trưởng Y tế Malaysia, cho biết vấn đề không nghiêm trọng, việc đóng cửa trường tạm thời chỉ là cách xử lý tình huống sau khi phát hiện 6 học sinh dương tính với virus H1N1. Bộ này không đưa ra thông tin khi nào trường sẽ hoạt động trở lại.

cum H1N1 anh 1

Từ ngày 22/1, trường Tiểu học SK Stella Maris (Malaysia) tạm thời đóng cửa theo chỉ thị của Sở Y tế địa phương. Ảnh: SCMP.

“Đây không phải dấu hiệu dịch bùng phát. Chúng tôi không thể nói gì thêm”, Bộ trưởng Y tế Malaysia thông tin.

Đại diện Bộ Y tế cho biết thêm quyết định này nhằm mục đích tránh cúm H1N1 lây lan, nhất là trong dịp năm mới.

Hiện, các học sinh dương tính với H1N1 được theo dõi tại nhà. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân nên phòng tránh lây nhiễm bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ.

Trước vấn đề người dân lo lắng thiếu vắc xin phòng cúm H1N1, Bộ trưởng Y tế Malaysia khẳng định nguồn thuốc luôn sẵn sàng ứng phó, ngay cả khi dịch bùng phát.

Tiến sĩ Christina Rundi, Giám đốc Sở y tế Sabah, cho biết bà nhận được nhiều phản đối từ phía giáo viên, phụ huynh trường Tiểu học SK Stella Maris. Họ cho rằng không cần phải đóng cửa trường, trừ khi đó là nguồn lây nhiễm dịch.

Đại diện sở chia sẻ họ sẽ theo dõi sát sao tình hình tại các trường và ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Trung Quốc phát hiện phương pháp châm cứu giúp đẩy lùi ung thư

Sau thời gian thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết kỹ thuật này khiến khối u ác tính từ từ teo nhỏ và biến mất.

Thiếu nữ ngất xỉu, tê liệt mỗi khi cười

Căn bệnh khiến cô gái lên cơn tê liệt, không điều khiển được hai tay mỗi khi cười. Thậm chí, Billie còn bị ngất xỉu nếu cảm xúc thay đổi quá lớn.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục