Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 ‘hiệp sĩ’ vây bắt tên trộm phá khóa nhà dân

Khi Thái rút đồ nghề định phá khóa nhà dân thì phát hiện nhóm “hiệp sĩ” theo dõi. Tên này tháo chạy nhưng bị thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm vây bắt.

Ngày 3/4, anh Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, đội đã bàn giao Nguyễn Văn Thái (35 tuổi, quê Vĩnh Long) cho Công an phường Phú Hòa điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

hiep si vay bat trom pha khoa nha dan anh 1
Nghi can trộm tài sản (trái) bị "hiệp sĩ" Bình Dương khống chế. Ảnh: Thanh Hải.

Một ngày trước, người dân ngụ ở phường Phú Hòa báo tin cho các "hiệp sĩ" bị trộm cạy cửa lấy cắp máy tính, điện thoại và nhiều tài sản khác. Anh Hải cùng 5 đồng đội lên kế hoạch tổ chức tìm thủ phạm.

Chiều 3/4, nhóm "hiệp sĩ" đi trên đường 30/4 thuộc phường Phú Hòa, phát hiện Thái chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Khi Thái lấy đồ nghề chuẩn bị phá khóa một nhà dân ở khu phố 2, thì nhìn thấy nhóm “hiệp sĩ” theo dõi. Tên trộm ném dụng cụ phá khóa tháo chạy nhưng bị các thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm vây bắt, giao cho công an.

Thái nhận là người phá khóa phòng trọ của họ dân ngụ phường Phú Hòa đánh cắp máy tính, điện thoại hôm trước. Khi đang gây án vụ tiếp theo, anh ta bị các "hiệp sĩ" bắt quả tang.

Theo công an, Thái mới mãn hạn tù một tháng nay.

'Hiệp sĩ' dò sóng truy bắt kẻ trộm iPhone

Người phụ nữ 30 tuổi đến chùa làm lễ thì bị kẻ lạ móc túi, lấy trộm iPhone 6. Các “hiệp sĩ” Bình Dương vào cuộc, lần theo định vị điện thoại bắt được nghi can giao công an.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Pháp luật