Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 điều bác sĩ khuyên bạn khi giảm cân

Giảm trọng lượng cơ thể không chỉ là kế hoạch ăn kiêng mà còn cần thay đổi tư duy của bạn.

giam can the nao moi dung anh 1

1. Tìm ra rào cản trong việc giảm cân: Eat This trích dẫn câu nói của bác sĩ Lee: "Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại nghĩ rằng mình có vấn đề với cân nặng?". Bạn nên giải quyết các rào cản này ngay từ đầu để có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân và chế độ giảm cân thích hợp. Ảnh: Eat This.

giam can the nao moi dung anh 2

2. Suy nghĩ thực tế: Nếu không yêu thích tập thể dục, bạn nên tìm các bộ môn thay thế như đi bộ, đạp xe... Ngoài ra, thiết lập một số thói quen ăn uống lành mạnh, thực hiện những thay đổi nhỏ mỗi ngày là cách dễ dàng với bản thân để đạt được mục tiêu đề ra. Ảnh: TrendBaron.

giam can the nao moi dung anh 3

3. Tập trung vào 3 nguyên tắc: Ăn thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, tập thể dục và loại bỏ căng thẳng khỏi cơ thể là việc cần thiết bạn cần giải quyết nếu muốn thành công trong quá trình giảm cân. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải hiểu cơ thể mình muốn gì, cần gì để cung cấp đầy đủ. Ảnh: Indepedent.

giam can the nao moi dung anh 4

4. Không nên tin vào các quảng cáo: Có rất nhiều chương trình hứa hẹn giúp có được thân hình thon gọn trong thời gian ngắn. Bác sĩ Lee chia sẻ: "Một chế độ ăn kiêng nhanh chóng chỉ khiến cơ thể bạn giảm cân trong thời điểm hiện tại". Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thiết lập thói quen lành mạnh hơn cho bản thân để mang lại thành công lâu dài. Ảnh: PNGio.

giam can the nao moi dung anh 5

5. Đừng gắn cảm xúc lên món ăn: Nếu bạn cho rằng một số loại thực phẩm là "tốt" hoặc "xấu", bạn sẽ gặp phải các rào cản sau này. Tốt hơn hết, phá vỡ quy luật đó, chuyển sang chế độ để cơ thể ăn những gì nó thèm và thưởng thức thực phẩm lành mạnh mà trước đây bạn đã bỏ qua. Ảnh: Eat This.

giam can the nao moi dung anh 6

6. Tìm kiếm người cùng mục tiêu: Hãy tìm một người bạn ủng hộ và tin tưởng vào những quyết định bạn đề ra. Họ sẽ tạo động lực mỗi ngày, thúc đẩy quá trình tập luyện, ăn uống theo đúng tiến độ cho bạn. Ảnh: Eat This.

giam can the nao moi dung anh 7

7. Tự thưởng cho những thành quả của mình: Tinh thần vui vẻ và tích cực ảnh hưởng đến cơ thể trong quá trình giảm cân. Thay vì những buổi tiệc tùng, bạn có thể thay thế bằng việc đi mua sắm, trò chuyện với bạn bè vào dịp cuối tuần. Ảnh: Viajar.

Ăn uống theo chế độ của Yuna trong 3 ngày Cô gái áp dụng thực đơn giảm cân của thành viên ITZY để đạt được vóc dáng thon gọn.

Chế độ ăn giúp á hậu Hong Kong giảm 4,5 kg

Trần Trinh Di khuyên mọi người nên kiên trì bởi giảm cân là một quá trình dài.

4 gợi ý chế độ ăn dựa vào hình dáng cơ thể

Bạn nên chọn thực phẩm phù hợp với vóc dáng nhằm kiểm soát cân nặng, giữ gìn sức khỏe tốt.

Nghi Phương

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp