Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

6 diễn viên thể hiện ấn tượng vai Tần Thủy Hoàng

Lâm Phong, Trần Đạo Minh, Trương Phong Nghị, Khương Văn, Lưu Đức Khải và Vu Hòa Vỹ là những nam diễn viên đã thể hiện thành công hình ảnh Tần Thủy Hoàng trên màn ảnh.

6 diễn viên thể hiện ấn tượng vai Tần Thủy Hoàng

Lâm Phong, Trần Đạo Minh, Trương Phong Nghị, Khương Văn, Lưu Đức Khải và Vu Hòa Vỹ là những nam diễn viên đã thể hiện thành công hình ảnh Tần Thủy Hoàng trên màn ảnh.

Tân Thủy Hoàng là ông vua nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, gắn liền với hai di tích là Vạn Lý Trường Thành và khu lăng mộ được bảo vệ bởi đội quân đất nung có kích thước thật. Sử sách miêu tả ông như một vị vua tàn bạo, các nhà sử học Khổng giáo lên án việc ông cho đốt sách và chôn sống Nho sĩ.

Trên màn ảnh, hình ảnh Tần Thủy Hoàng được tái hiện nhiều lần, qua những góc nhìn khác nhau, với nhiều diễn viên thể hiện vai Tần Thủy Hoàng. Dưới đây là 6 gương mặt được đánh giá thành công khi hóa thân vào nhân vật nổi tiếng này.

Lâm Phong (phim Cỗ máy thời gian)

Không phải là diễn viên xuất sắc nhất tái hiện hình ảnh Tần Thủy Hoàng nhưng với vai diễn này trong bộ phim vượt thời gian Cỗ máy thời gian (2000), Lâm Phong nhanh chóng trở thành một tiểu sinh được khán giả yêu thích trên màn ảnh nhỏ TVB. Theo đánh giá của khán giả, Lâm Phong đã làm "lu mờ" diễn xuất của Cổ Thiên Lạc trong những cảnh diễn tay đôi.

Lưu Đức Khải (phim Tần Thủy Hoàng và A Phòng Nữ)

Là diễn viên của dòng phim tình cảm lãng mạn nên cách diễn của Lưu Đức Khải đã khiến cho nhân vật Tần Thủy Hoàng do anh đảm nhận trong bộ phim Tần Thủy Hoàng và A Phòng Nữ (hay còn được biết đến với tên tiếng Việt Người tình của Tần Thủy Hoàng - 1995) nhẹ nhàng hơn, đa cảm hơn. Tuy thiếu cái uy của một vị hoàng đế, song diễn xuất của Lưu Đức Khải lại mang đến cho Tần Thủy Hoàng một hình ảnh rất khác, gần gũi.

Trần Đạo Minh (phim Anh hùng)

Trong bộ phim Anh hùng (2002) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, mặc dù chỉ là vai thứ nhưng bằng tài năng của mình, Trần Đạo Minh đã thể hiện xuất thần nhân vật Tần Thủy Hoàng. Khán giả có thể nhìn thấy trên màn ảnh một Tần Thủy Hoàng đầy mưu mô, oai phong và sắc xảo.

Trương Phong Nghệ (phim Tần Thủy Hoàng)

Có cơ hội đảm nhận vai Tần Thủy Hoàng suốt từ thời thanh niên đến lúc về già trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 2001, Trương Phong Nghị đã phát huy hết khả năng của mình, thể hình đầy đủ mọi hì nộ ái lạc của ông vua nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Khương Văn (phim Tần tụng)

Trong bộ phim điện ảnh Tần tụng (1996), tuy nội dung tập trung vào mối tình của Lạc Dương công chúa (Hứa Tịnh đóng) và Cao Tiệm Ly (Cát Ưu đóng) nhưng nhân vật được chú ý nhất, nhận được nhiều lời khen nhất lại là Tần Thủy Hoàng qua diễn xuất của Khương Văn. Anh đã thể hiện nội tâm của vai diễn thông qua từng ánh mắt, từng bước đi khiến khán giả không thể quên.

Vu Hòa Vỹ (phim Hán Sở truyền kỳ)

Bộ phim truyền hình Hán Sở truyền kỳ (2012) có mức đầu tư lên đến 250 triệu nhân dân tệ đang phát sóng tại Trung Quốc, nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều về các điển tích lịch sử được tái hiện, về trang phục, về diễn xuất của diễn viên. Tuy nhiên, người duy nhất không bị "ném đá" chính là nam nghệ sĩ Vu Hòa Vỹ với hình ảnh Tần Thủy Hoàng. Ngay khi nhân vật này xuất hiện, tiết tấu phim được đẩy nhanh hơn và khả năng diễn xuất của Vu Hòa Vỹ đã khiến vai Tần Thủy Hoàng nổi bật hẳn.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

ANH DƯƠNG

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm