Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 dấu mốc tài chính quan trọng trong cuộc đời

Giống như trạng thái tâm lý, tài chính của bạn bị ràng buộc vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời mình.

Dựa trên tập hợp một số nghiên cứu về cách người Mỹ chi tiêu, tiết kiệm và kiếm tiền, một biểu đồ xác định tuổi mỗi người đạt được đỉnh cao về tiền bạc đã được lập ra, theo Business Insider.

Tuổi 25: Chi tiêu phần lớn số tiền bạn không hề có

quan ly tai chinh anh 1

Bất cứ ai ở mọi độ tuổi đều có thể vướng vào "bội chi". Tuy nhiên, với người Mỹ, ở độ tuổi 20, khuynh hướng này thường lớn nhất. 

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, thu nhập trước thuế trung bình của một người 25 tuổi là 31.000 đôla, trong khi chi tiêu hàng năm của họ là khoảng 33.000 đôla. Điều đó có nghĩa là họ có thể mắc nợ nhiều hơn hoặc nhận được sự trợ giúp từ bố mẹ để trang trải các khoản chi tiêu của chính mình. 

Thói quen này xấu, khó chấp nhận. Nhưng thực tế, với mức lương mới đi làm, tiền thuê nhà đắt đỏ cùng với những khoản vay nợ của sinh viên, những bạn trẻ này rất khó để chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn.

Tuổi 40: Bạn mua nhà

quan ly tai chinh anh 2

Theo báo cáo về nhà ở năm 2017 của Zillow Group, những người mua nhà ở Mỹ hầu hết đều ở độ tuổi 40. Họ thường bỏ ra khoảng 20.000 USD để mua nhà.

Tuy nhiên, cũng có đến 42% số người mua nhà là một phần của thế hệ millennial - những người từ 18 đến 37 tuổi. Gần 70% người bỏ tiền mua nhà đã lập gia đình hoặc ở cùng người yêu và có thu nhập trung bình chunghộ gia đình là 87.500 đôla. 

Tuổi 40: Phụ nữ kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp 

quan ly tai chinh anh 3

Dựa trên nghiên cứu của PayScale, CNBC cho biết mức tăng lương của phụ nữ thường bị chậm lại trong cả chục năm sau khi họ lập gia đình và sinh con ở độ tuổi 30.

Phụ nữ có trình độ học vấn cao nhất đạt mức lương cao nhất khi họ khoảng 40 tuổi với mức lương tiêu biểu khoảng 60.000 đôla. Công việc phổ biến nhất cho đối tượng này ở Mỹ là y tá, giáo viên tiểu học và quản trị viên nguồn nhân lực.

Tuổi 49: Đàn ông kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp của mình

quan ly tai chinh anh 4

Ngược lại với phụ nữ, nam giới có trình độ đại học có kinh nghiệm lại có thời gian tăng lương  dài hơn cả thập kỷ so với phụ nữ và đạt mức điểm cao nhất ở tuổi 49 với mức lương khoảng 90.000 đôla.

Công việc phổ biến nhất của nam giới Mỹ là nhà phát triển phần mềm, quản lý dự án trong xây dựng và quản trị viên hệ thống máy tính.

Tuổi 59: Tài khoản nghỉ hưu đạt 1 triệu đôla

quan ly tai chinh anh 5

Một triệu phú 401(k) điển hình ở Mỹ có thu nhập 287.700 đôla (nữ) và 354.000 đôla (nam). 

Báo cáo Đầu tư của Fidelity nói rằng tiết kiệm và đầu tư vào thị trường chứng khoán là chìa khóa cho những ai có tài sản triệu đô trong khi thu nhập ít hơn 150.000 đôla.

Độ tuổi 65-70: Tổng tài sản của bạn đạt mức cao nhất

quan ly tai chinh anh 6

Wallet Hacks cho giá trị tài sản ròng trung bình (bao gồm cả vốn chủ sở hữu nhà cửa) của một người Mỹ từ 65 đến 69 tuổi là 194.226 đôla.

Ngay cả với mức trợ cấp an sinh xã hội trung bình hàng tháng thì một người Mỹ bình thường cũng đang sống với 2.000 đôla hưu trí mỗi tháng.

Trí Dũng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính