Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 CLB Premier League phá kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019/20

Kế hoạch tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/20 của BTC Premier League đang gặp phải sự phản đối từ một số CLB.

BTC Premier League đang đứng trước thách thức lớn bởi 20 CLB tham dự giải đang không có được sự đồng thuận, dù trước đó đã có thông báo mùa giải sẽ tái khởi động sau khi dịch bệnh được khống chế.

Theo Daily Mail, 6 CLB không đồng ý với quyết định khởi động lại mùa giải và đây đều là những đội bóng nằm ở cuối bảng xếp hạng (Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa, Norwich).

Xung đột lợi ích đã xảy ra giữa hai đầu bảng xếp hạng Premier League. Nhóm "Big six" (MU, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Man City và Arsenal) muốn mùa giải tiếp tục diễn ra, đồng thời các vị trí của đội vô địch, đội dự Champions League, đội xuống hạng vẫn được xác định. Trong khi nhóm các đội bóng ở đáy bảng xếp hạng lại muốn mùa giải 2019/20 để trống tên nhà vô địch, không có đội xuống hay thăng hạng giống như giải VĐQG Hà Lan.

Premier League to chuc mua giai tro lai anh 1

Aston Villa, Brighton có nguy cơ xuống hạng nếu mùa giải tiếp tục diễn ra. Ảnh: Getty.

Giám đốc điều hành của Brighton, Paul Barber cho biết quyết định tổ chức giải đấu ở 10 sân trung lập sẽ làm hỏng tính công bằng. Ngoài 6 CLB kể trên, những người đứng đầu của CLB Crystal Palace cũng đang không có được sự đồng thuận với nhóm đội dẫn đầu bảng xếp hạng.

BTC Premier League sẽ cần tối thiểu 14 phiếu thuận mới có thể tiếp tục tổ chức mùa giải để xác định các vị trí quan trọng. Giám đốc của một CLB tại Premier League đã gọi thái độ của 6 đội kể trên là "hành động phá hoại có chủ đích".

Premier League to chuc mua giai tro lai anh 2

Bảng xếp hạng Premier League.

Số phận những bản hợp đồng kỷ lục của Chelsea

Chelsea là một trong những đội bóng chịu chi nhất Premier League trong 2 thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự chịu chi đó cũng đem lại thành công.

Tuấn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Champions League Chelsea Manchester City F.C Manchester United F.C. Liverpool FC Tottenham Ngoại hạng Anh Premier League Bóng đá Anh Thể thao