Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 CLB Hà Nội chạy vì giấc mơ 'Ngày chạy bộ Việt Nam'

Mong muốn sớm có “Ngày chạy bộ Việt Nam”, 6 trong nhiều nhóm chạy tại Hà Nội đã tổ chức buổi chạy chung đầu tiên mang tên “Cùng bạn đến trường” với mục đích nhân văn.

Trên bục giao lưu của buổi VHM Networking, giới thiệu giải chạy VPBank Hà Nội Marathon 2019, đại diện của hơn 20 CLB chạy phong trào tại Hà Nội và TP.HCM đã cùng nhau chia sẻ nhiều ý kiến hướng đến một phong trào chạy bộ ở Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả.

Để làm được điều này có ý nghĩa và thiết thực nhất, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT cho rằng, sự đoàn kết, lan tỏa của các CLB chạy phong trào chính là hạt nhân, là cơ sở quan trọng nhất.

Tròn một tháng sau, sáng 8/9 tại công viên Yên Sở, 6 CLB chạy phong trào của Hà Nội gồm VPIron (CLB Chạy bộ của VPBank), VKL, Hà Đông Runners, Hồ Lộn Runners, Sóc Sơn Runners và Thống Nhất Park Runners đã chung tay tổ chức đường chạy ý nghĩa “Cùng bạn đến trường”, thu hút gần 400 VĐV tham gia.

Đường chạy có 3 nội dung là 10 km nam - nữ, 5 km nam - nữ, và đặc biệt là 2,6 km gia đình, với sự tham gia của hơn 100 em nhỏ cùng nhiều phụ huynh lớn tuổi - thành viên trong gia đình của các runner.

Tất cả đều nỗ lực hoàn thành phần thi của mình với nụ cười hạnh phúc khi chạm đích. Mỗi VĐV tham gia còn đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao Bắc Hà, Lào Cai có thêm giáo cụ thể chất.

Sau khi về nhất nội dung gia đình, gia đình anh Phạm Linh chia sẻ: “Đây là buổi chạy tuyệt vời mang ý nghĩa thiện nguyện, mỗi phụ huynh đã lan tỏa tinh thần thể thao tới các con, trải nghiệm trong quá trình tham gia sẽ mang về những bài học vượt khó, ý chí quyết tâm và cả sự chia sẻ”.

Về ngay sau gia đình anh Linh là gia đình anh Trần Trung, thành viên sáng lập CLB Hà Đông Runners. Anh Trung và con trai cùng nắm tay nhau bước qua vạch đích. Dù vậy, khi đã hoàn thành xuất sắc cự ly 2,6 km, cậu con trai của anh Trung vẫn hồn nhiên duy trì những bước chạy rất đều như đang thi đấu khiến nhiều người thích thú.

Theo anh Tuyên Phạm, thành viên CLB VKL, từ trước đến nay, giải chạy thường do các đơn vị, công ty, cơ quan báo chí tổ chức. Một số CLB cũng đứng ra tổ chức các giải chạy nhưng chỉ mang tính nội bộ, riêng lẻ. Đây là lần đầu tiên 6 CLB ở Hà Nội cùng bắt tay nhau tổ chức giải chạy “Cùng bạn đến trường” với mục đích đưa những điều tốt đẹp tới các trẻ em vùng cao.

Anh Tuyên Phạm bày tỏ hy vọng sự thành công của buổi chạy sẽ lan tỏa tới CLB, góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ, cộng đồng chạy bộ đoàn kết, các cháu nhỏ vùng cao được hưởng lợi thành quả từ sự hợp tác giữa các CLB.

“Cùng bạn đến trường” là sự khởi đầu cho việc kết nối tất cả hội nhóm chạy phong trào ở Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung, hướng tới một cộng đồng chạy bộ gắn kết, lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn, tạo nên một cộng đồng chạy vì những mục đích tốt đẹp cho xã hội.

Theo anh Lê Bảo Long, thành viên CLB Hồ Lộn, sự gắn kết giữa các CLB chạy phong trào là một sự tất yếu. Anh phân tích: “Các CLB chạy ở Hà Nội thường có xu hướng vùng như Hà Đông, Hoàng Mai, Hồ Lộn... Thực chất, họ là những team gần nhau, dễ kết nối, hòa nhập. Ngoài ra, các CLB lại có những người bạn, có những công việc đan xen nên việc họ cùng giao lưu, xích lại gần nhau là điều dễ hiểu”.

Ngoài ra, anh Long còn nhấn mạnh, sự kết nối giữa các CLB chạy sẽ làm tăng về số lượng và chất lượng thành viên. Anh ví dụ: “VKL hay Hà Đông Runner đang có kết quả luyện tập tốt, chúng tôi có thể chia sẻ với các CLB khác kinh nghiệm của mình và ngược lại, từ đó đẩy mạnh phong trào để nhiều người cùng chạy và chạy tốt hơn”.

Ở một khía cạnh khác, anh Đào Gia Hưng, thành viên sáng lập CLB VPIron cho biết: “Buổi chạy hôm nay là những bước đi đầu tiên cho con đường mà chúng tôi đã nói với nhau trong buổi networking giới thiệu giải chạy VPBank Hà Nội Marathon. Nó giống như một cột mốc với những bước chạy nhỏ, nhưng mở ra một con đường lớn. Đây cũng là màn khởi động cho VPBank Hà Nội Marathon sắp tới, giải đấu mà tôi tin chắc sẽ có hàng chục CLB chạy ở 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng hòa vào đường chạy, biến giấc mơ về ‘Ngày chạy bộ Việt Nam’ thành hiện thực trong tương lai không xa”.

Gần 400 VĐV thuộc 6 CLB VPIRON, VKL, Hà Đông Runner, Hồ Lộn Runner, Sóc Sơn Runner và Thống nhất Park Runner đã tham gia “Cùng bạn đến trường”. Tổng số tiền từ thiện thu được từ buổi chạy là 42,2 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền sẽ quy đổi ra giáo cụ thể thao ủng hộ điểm trường PTDTBC Cố Lý 2, Bắc Hà, Lào Cai, dự kiến được trao tại điểm trường vào ngày 20/9.Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng