Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 câu hỏi thường gặp khi thanh toán GrabPay by Moca

GrabPay by Moca ra đời nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Tuy vậy vẫn có không ít người dùng chưa nắm rõ phương thức thanh toán này.

Dưới đây là 6 câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng GrabPay by Moca.

- Số dư cũ trong GrabPay Credits có bị mất không?

- Theo Grab, các khoản tiền đã nạp vào GrabPay Credits sẽ luôn được bảo toàn trong quá trình triển khai ví điện tử. Ngay sau khi người dùng hoàn tất kích hoạt, khoản tiền này sẽ trở thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca. Việc chuyển đổi sang ví điện tử GrabPay by Moca cũng không tính phí.

Trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng hợp tác với Moca thì các khoản tích lũy trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả, hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi Grab với giá trị tương ứng. Như vậy, số tiền của người dùng sẽ không bị mất mà được chuyển đổi hợp lý hoặc hoàn trả lại an toàn.

Grab anh 1
Khách hàng không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits.

- Không có ví điện tử, người dùng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế được không?

- Câu trả lời là có. Nếu không sở hữu thẻ ATM được phát hành bởi những ngân hàng có hợp tác với Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB), thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.

Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện tại chỉ áp dụng cho các dịch vụ: đặt chuyến đi, giao hàng. Cách thanh toán cho dịch vụ đặt giao thức ăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm.

- Tại sao người dùng phải kích hoạt lại?

- Theo quy định, các ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, khi chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán GrabPay by Moca, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ATM để hỗ trợ khách hàng trong việc liên kết ví. Việc nạp tiền sẽ được thực hiện trực tiếp từ tài khoản thẻ liên kết này hoặc thông qua các thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Mastercard/Amex/JCB Debit card) của chủ ví.

Grab anh 2
Việc hợp tác giữa Grab và Moca giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

- Tại sao Grab lại kết hợp với Moca?

- Thanh toán không tiền mặt đang là chủ trương của Chính phủ cũng như xu hướng toàn cầu. Việc Moca và Grab hợp tác sẽ giúp phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau, nhằm triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đến hàng triệu người dùng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ dịch vụ thanh toán do Moca phát triển như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm chuỗi McDonald’s và 7-Eleven).

Ngoài ra, đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam.

Về mặt an toàn - bảo mật, phương thức thanh toán mới này sử dụng cách thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại nên vấn đề an toàn thông tin, giao dịch cho khách hàng sẽ luôn được bảo vệ.

Khi thanh toán qua Moca, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi như nhân 3 lần số điểm thưởng GrabRewards khi đặt Grab.

- Làm sao để chuyển sang ví điện tử GrabPay by Moca?

- Người dùng không cần phải tải thêm ứng dụng Moca vẫn có thể sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca. Nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng, phương thức thanh toán này đã được Moca và Grab tích hợp vào ứng dụng Grab. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm thời gian, không cần cài thêm phần mềm riêng biệt.

Để tiến hành kích hoạt, khách hàng chỉ cần click vào nút Activate bên góc phải màn hình, nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu kích hoạt và thực hiện các bước liên kết thẻ ATM của ngân hàng hợp tác với Moca để hoàn tất quy trình.  

Grab anh 3
Danh sách các ngân hàng hỗ trợ liên kết thẻ.

Đại diện Moca cho biết ứng dụng của họ đã liên kết với hầu hết ngân hàng nội địa như VP Bank, ACB, Vietcombank, OCB, Martime Bank, HD Bank, Sacombank… Ngoài ra, Grab và Moca đang tiếp tục làm việc với các ngân hàng để mở rộng danh sách ngân hàng hợp tác. Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ cập nhật thêm danh sách ngân hàng hợp tác trong thời gian tới.

- Khi chuyển đổi sang ví điện tử Moca, người dùng cần lưu ý những gì?

- Ví điện tử GrabPay by Moca sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây người dùng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài thì bây giờ chỉ cần đăng ký lại một số điện thoại trong nước để có thể kích hoạt và sử dụng ví.

Với các tài khoản đăng ký bằng số điện thoại nước ngoài, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp dịch vụ đang triển khai của Grab bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ứng dụng này, độc giả xem tại đây.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Grab Kinh doanh

Nhon nhip mua ban no xau hinh anh

Nhộn nhịp mua bán nợ xấu

0

Thị trường mua bán nợ xấu trong nước đã sôi động hơn rất nhiều từ khi Nghị quyết 42 có hiệu lực. Lũy kế số mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt đến tháng 8 của VAMC đạt 329.007 tỷ đồng.